Ukraine phô diễn uy lực của “hỏa thần” HIMARS được Mỹ viện trợ

Ukraine phô diễn uy lực của "hỏa thần" HIMARS được Mỹ viện trợ

Ukraine phô diễn uy lực của hỏa thần HIMARS được Mỹ viện trợ - 1
Pháo phản lực HIMARS của quân đội Ukraine chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu trên một con đường cao tốc (Ảnh: Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine).

Trong một đoạn video được đăng tải hôm 4/6, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đã phô diễn khả năng tấn công uy lực và đầy cơ động của các pháo phản lực phóng loạt HIMARS do Mỹ viện trợ.

Theo giới chức Ukraine, với trang bị bánh lốp và vận tốc hành trình lên tới 85km/h, pháo phản lực HIMARS có khả năng cơ động vượt trội so với các vũ khí khác trong biên chế quân đội Ukraine. Video được đăng tải cho thấy “hỏa thần” HIMARS của Ukraine có thể dừng lại và khai hỏa vào các mục tiêu của đối phương ngay trên đường cao tốc gần khu vực Zaporizhzhia, miền Nam Ukraine.

Ukraine phô diễn uy lực của hỏa thần HIMARS được Mỹ viện trợ - 2
Pháo phản lực HIMARS khai hỏa (Ảnh: Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine).

Quân đội Ukraine khẳng định các pháo phản lực HIMARS được Mỹ viện trợ đã đóng vai trò quan trọng trong những đòn phản công của lực lượng này trong thời gian qua cũng như góp phần hạn chế sự áp đảo hỏa lực của pháo binh và tên lửa Nga.

Ukraine phô diễn uy lực của hỏa thần HIMARS được Mỹ viện trợ - 3
Pháo phản lực HIMARS tập kết tại một địa điểm ở gần khu vực Zaporizhzhia, miền Nam Ukraine (Ảnh: Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine).

Trước đó, vào ngày 3/7, các hệ thống HIMARS do Mỹ viện trợ đã tập kích vào một căn cứ hậu cần của lực lượng thân Nga ở thành phố Melitopol, gây ra thiệt hại lớn cho lực lượng này. Giới chức Ukraine nhận định khả năng bắn chính xác của HIMARS là một điểm mạnh nổi bật của loại vũ khí này. Quân đội Ukraine cho biết những mục tiêu nằm sâu 60 đến 70km sau phòng tuyến của quân đội Nga đều đã bị HIMARS dễ dàng đánh trúng.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-pho-dien-uy-luc-cua-hoa-than-himars-duoc-my-vien-tro-20220705110405181.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.