Ukraine sẵn sàng cho cuộc chiến khốc liệt nhất

Ukraine sẵn sàng cho cuộc chiến khốc liệt nhất

Bình sĩ Ukraine khai hỏa khẩu pháo gần Bakhmut, vùng Donetsk, miền Đông nước này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News, Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến dịch phía Nam của Ukraine, Thiếu tướng Andrii Kovalchuk, đã cảnh báo rằng giai đoạn khốc liệt nhất của xung đột giữa Nga và Ukraine có thể vẫn còn phía trước. Ông dự đoán rằng Nga có thể triển khai hàng triệu binh sĩ trên chiến trường, tấn công các mục tiêu ở Ukraine từ các hướng Đông, Bắc và Nam vào ngày 24/2 năm sau, tròn một năm kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine.

“Chúng tôi dự đoán những kịch bản như vậy và đã chuẩn bị tinh thần cho điều đó. Chúng tôi sống với ý nghĩ rằng họ (Nga) sẽ tìm cách tấn công trở lại. Đó là nhiệm vụ của chúng tôi”, ông Kovalchuk đã nói.

Ông cũng cho biết rằng Kiev đang xem xét khả năng Moscow có thể tiến công từ phía Belarus vào cuối tháng 2 hoặc muộn hơn. Nếu tiến công từ phía này diễn ra, lực lượng của Nga sẽ tiếp cận thủ đô Kiev của Ukraine dễ dàng hơn. Đầu năm nay, sau khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, binh sĩ Nga đã cố gắng bao vây Kiev nhưng không thành công.

Ông Kovalchuk nhấn mạnh rằng Ukraine có thể đối phó với tình huống này, nhưng cần sự hỗ trợ vũ khí hiện đại từ các đồng minh phương Tây.

Belarus, một đồng minh của Nga, đã nhiều lần tuyên bố sẽ không tham gia vào xung đột ở Ukraine. Tuy nhiên, Tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko, đã triển khai quân đội gần biên giới Ukraine cùng với lực lượng Nga dưới lý do lo ngại về mối đe dọa từ Kiev và phương Tây. Tháng 10, ông Lukashenko thông báo triển khai thêm 9.000 binh sĩ Nga đến Belarus, gia nhập lực lượng hiện có. Hiện tại, Nga đã triển khai khoảng 10.000-15.000 binh sĩ tại Belarus.

Nga tiếp tục tập kích bằng vũ khí chính xác vào Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng quân đội đã tấn công các sở chỉ huy quân sự, hệ thống hành chính, các tổ hợp công nghiệp quân sự và mạng lưới cung cấp điện tại Ukraine. Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập kích đã “làm gián đoạn hoạt động vận chuyển đạn dược và vũ khí của nước ngoài” và ngăn chặn tiến công của lực lượng dự bị Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định rằng cuộc tập kích đã đạt được mục tiêu.

Kể từ đầu tháng 10, Nga đã tiến hành nhiều đợt tập kích bằng tên lửa và máy bay không người lái vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine. Giới chức Ukraine cho biết hơn 50% cơ sở điện năng của nước này đã bị hỏng, gây ra một cuộc khủng hoảng năng lượng.

Tin Nóng Trong Ngày sẵn sàng đối mặt với cuộc chiến khốc liệt này. Mời bạn đọc thêm thông tin chi tiết tại Tin Nóng Trong Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *