Ukraine tuyên bố bắn cháy 3 xe tăng, hạ 770 binh sĩ Nga trong một ngày

Ukraine tuyên bố bắn cháy 3 xe tăng, hạ 770 binh sĩ Nga trong một ngày

Ukraine tuyên bố bắn cháy 3 xe tăng, hạ 770 binh sĩ Nga trong một ngày - 1
Binh sĩ Ukraine bên cạnh một khẩu lựu pháo trong xung đột với Nga (Ảnh: Defense Express).

Sáng 20/1, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đã công bố kết quả tác chiến của quân đội nước này trong vòng 24 giờ qua. Theo đó, bộ binh, không quân và pháo binh Ukraine đã tiến hành nhiều cuộc tấn công hiệp đồng binh chủng nhằm vào nhiều một số tập trung quân, kho vũ khí và trang thiết bị quân sự của Nga.

Các cuộc tấn công trên đã loại khỏi vòng chiến đấu 3 xe tăng, 6 xe bọc thép chở quân, 7 tổ hợp lựu pháo, 4 máy bay không người lái (UAV), 7 phương tiện quân sự cùng 770 binh sĩ Nga.

Ngoài ra, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố đã phá hủy ít nhất 3 cứ điểm chỉ huy cùng một kho đạn của các lực lượng thân Nga tại khu vực Donbass ở miền Đông nước này.

Máy bay chiến đấu của Không quân Ukraine cũng tích cực tham gia các hoạt động phản công khi xuất kích và tấn công các mục tiêu quân sự của Nga 7 lần trong vòng 24 giờ qua. Lực lượng phòng không Ukraine cũng tuyên bố đã bắn rơi 3 UAV cảm tử Lancet-3 đời mới của Moscow.

Trong khi đó, giới chức quốc phòng Ukraine cáo buộc Nga đã tiến hành nhiều cuộc đột kích tại ít nhất 16 khu định cư ở các vùng ly khai Donetsk, Lugansk và Zaporizhia. Tuy nhiên, lực lượng phòng thủ của Ukraine vẫn nỗ lực giữ vững trận địa và đẩy lùi tất cả những nỗ lực đột kích này.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về những thông tin trên.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-tuyen-bo-ban-chay-3-xe-tang-ha-770-binh-si-nga-trong-mot-ngay-20230120222429437.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com