Ukraine tuyên bố bắn rơi máy bay Su-25, hạ gục 109 binh lính Nga tại miền Đông đang bùng cháy

Ukraine tuyên bố bắn rơi máy bay Su-25, hạ gục 109 binh lính Nga tại miền Đông đang bùng cháy

Giai đoạn mới của cuộc xung đột

Binh sĩ Ukraine bên cạnh pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad ở mặt trận miền Đông Ukraine hôm 11/1 (Ảnh: AP)

Trong một thông cáo cập nhật về tình hình chiến sự vào ngày 27/1, Serhii Cherevatyi, người phát ngôn của Bộ Tư lệnh chiến đấu phía Đông của quân đội Ukraine, thừa nhận rằng cuộc chiến “đẫm máu” đang diễn ra tại khu vực làng Vuhledar, đây là điểm nóng mới trong cuộc xung đột ở Donetsk.

“Giao tranh đang diễn ra quyết liệt. Phía đối thủ đang cố gắng giành chiến thắng ngay lập tức. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của chiến binh, những nỗ lực này đã bị đánh bại,” ông Cherevatyi nói.

Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh chiến đấu phía Đông Ukraine cũng phản bác tuyên bố của quân đội Nga, khẳng định rằng lực lượng ủng hộ Moscow không có những tiến triển đáng kể trong khu vực trong những ngày gần đây. Dựa trên thông tin tình báo từ Anh, ông Cherevatyi cho rằng có thể đã xảy ra vài cuộc tấn công cục bộ. Tuy nhiên, “khả năng quân đội Nga đạt được những tiến triển đáng kể là rất khó xảy ra”.

Xem thêm:   Cho ngủ nhờ rồi giở trò đồi bại với bé gái ở Bắc Giang

Gần đây, khu vực làng Vuhledar đã trở thành một mục tiêu chiến lược mới của quân đội Nga ở miền Đông Ukraine. Theo các chuyên gia quân sự, vị trí chiến lược của Vuhledar chính là nguyên nhân gây ra những cuộc giao tranh căng thẳng tại ngôi làng này trong những ngày qua.

“Việc kiểm soát Vuhledar sẽ tăng đáng kể vị thế chiến lược của quân đội Nga tại Donbass, qua đó củng cố tình hình phòng ngự của lực lượng này. Mục tiêu của quân đội Nga trong năm 2023 là kiểm soát toàn bộ khu vực Donbass, tiến tới đẩy lùi lực lượng của chúng ta khỏi hành lang dẫn đến bán đảo Crimea”, nhà báo Ukraine Yuri Butusov cho biết.

Pháo binh Ukraine tại miền Đông Ukraine khởi hỏa pháo tự hành 2S7 Pion hôm 24/1 (Ảnh: Reuters)

Nhằm gia tăng sự kiểm soát vùng này, trong những ngày qua, nhiều đơn vị thủy quân lục chiến và lính dù Nga đã được điều động đến các khu vực xung quanh Vuhledar. Nhà báo Butusov cho rằng đây là những đơn vị tinh nhuệ của Nga, và nhiệm vụ của lực lượng phòng ngự Ukraine là làm thiệt hại nhiều nhất có thể đối với những đơn vị này.

Cùng ngày đó, Văn phòng báo chí thuộc Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine tuyên bố lực lượng phòng không của nước này đã bắn hạ thêm một máy bay chiến đấu cường kích Su-25 của quân đội Nga.

“Vào ngày 27/1/2023, một đơn vị thuộc Lữ đoàn phòng không số 201 mang tên Hetman Pylyp Orlyk của Bộ Tư lệnh chiến đấu phía Nam Ukraine đã bắn hạ thêm một máy bay cường kích tấn công mặt đất Su-25 của quân đội Nga tại mặt trận phía Đông”, thông báo cho biết.

Xem thêm:   Liên Hợp Quốc Yêu Cầu Nga Rút Quân Khỏi Ukraine Mà Không Điều Kiện

Bộ Quốc phòng Nga cho đến nay vẫn chưa có bình luận về những thông tin trên.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com