Ukraine xác nhận mất kiểm soát thêm một phần lãnh thổ Severodonetsk

Ukraine xác nhận mất kiểm soát thêm một phần lãnh thổ Severodonetsk

Ukraine xác nhận mất kiểm soát thêm một phần lãnh thổ Severodonetsk - 1

Khói bốc lên từ thành phố Severodonetsk khi giao tranh tiếp tục diễn ra khốc liệt ở thành phố chiến lược thuộc tỉnh Lugansk, miền Đông Ukraine này (Ảnh: NYT).

“Không may là chúng tôi đã không còn giữ được quyền kiểm soát Metyolkine. Đối phương đang tiếp tục củng cố lực lượng”, AFP dẫn lời thống đốc tỉnh Lugansk Sergiy Haidai cho biết ngày 20/6.

Metyolkine là ngôi làng với khoảng 1.000 dân ở Severodonetsk, thành phố thuộc tỉnh Lugansk, vùng Donbass, miền Đông Ukraine. Severodonetsk được coi là một trong hai chốt chặn cuối cùng nhằm ngăn Nga kiểm soát hoàn toàn Lugansk. Các cuộc giao tranh ở Severodonetsk diễn ra khốc liệt trong vài tuần trở lại đây khi quân đội Nga tìm cách bao vây lực lượng Ukraine tại đây.

Ông Haidai cáo buộc Nga liên tục pháo kích vào nhà máy hóa chất Azot – nơi được xem là thành trì của lực lượng Ukraine ở Severodonetsk và có hàng trăm dân thường đang trú ẩn.

Phát biểu trên truyền hình ngày 20/6, ông Oleksandr Stryuk, người đứng đầu chính quyền Severodonetsk, cho biết: “Nếu nói về cả thành phố, chúng tôi vẫn đang kiểm soát hơn 1/3, còn lại là người Nga kiểm soát. Giao tranh liên tục nổ ra trên các con phố. Đối phương ngày càng dồn nhiều lực lượng để tấn công thành phố và đẩy binh sĩ của chúng tôi”.

Xem thêm:   Chồng đưa bạn gái về nhà ép vợ ly hôn, tôi nói câu làm anh cúi mặt

Nga đang chiếm ưu thế về binh sĩ và hỏa lực ở mặt trận Donbass. Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba và một số quan chức cấp cao của nước này đều cho rằng, hỏa lực của Nga hiện gấp 15 lần của Ukraine. Ngoại trưởng Kuleba nhấn mạnh, Kiev không thể chiến thắng với cán cân sức mạnh đó, trừ khi được phương Tây viện trợ thêm vũ khí hạng nặng. Mặt khác, ông Kuleba nói, quan điểm của các chính trị gia phương Tây tin rằng Kiev nên nhượng bộ lãnh thổ cho Nga để đạt được thỏa thuận hòa bình là hoàn toàn sai lầm.

Ukraine xác nhận mất kiểm soát thêm một phần lãnh thổ Severodonetsk - 2

Severodonetsk được coi là phòng tuyến quan trọng của Lugansk, miền Đông Ukraine (Đồ họa: BBC).


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-xac-nhan-mat-kiem-soat-them-mot-phan-lanh-tho-severodonetsk-20220620161013874.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com