Uy lực nổi bật của vũ khí “lai” sẽ được Mỹ hỗ trợ cho Ukraine

Uy lực vượt trội của vũ khí "lai" sắp được Mỹ viện trợ cho Ukraine

Gói viện trợ mới của Mỹ cho Ukraine bao gồm vũ khí tấn công tầm xa

Reuters ngày 31/1 đưa tin, Mỹ đang chuẩn bị cung cấp một gói viện trợ trị giá 2,2 tỷ USD cho Ukraine, bao gồm nhiều vũ khí tấn công tầm xa. Trong số các vũ khí sẽ được chuyển giao, cần lưu ý đến một loại vũ khí “lai” độc đáo là bom GLSDB, bên cạnh tổ hợp phòng không Patriot và tên lửa chống tăng Javelin.

Bom GLSDB – Sự kết hợp độc đáo của bom và pháo phản lực

Bom GLSDB là một loại bom đường kính nhỏ, được phát triển bởi tập đoàn Boeing của Mỹ và Saab của Thụy Điển. Với tên gọi là vũ khí “lai”, bom GLSDB được tạo ra bằng cách kết hợp độc đáo giữa bom truyền thống và pháo phản lực phóng loạt.

Cấu trúc và khả năng hoạt động của bom GLSDB

Bom GLSDB gồm hai thành phần chính. Phần đầu đạn là một quả bom GBU-39 có đường kính nhỏ được lắp trong một quả rocket M26 để phóng từ bộ. Với kích thước nhỏ gọn, chiều dài 3,9m, đường kính 0,24m và trọng lượng khoảng 272 kg, loại bom này có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 130km.

Xem thêm:   Tướng Mỹ thừa nhận trải qua sự việc lọt khí cầu Trung Quốc

Khi đạt đủ độ cao và tốc độ, đôi cánh của bom sẽ được mở ra, và bom GLSDB sẽ lượn đến mục tiêu nhờ vào đầu dò laser bán chủ động. Bên cạnh đó, với hệ thống định vị toàn cầu GPS, bom GLSDB có khả năng vượt qua các hệ thống gây nhiễu và chế áp điện tử của đối phương. Loại vũ khí này cũng có thể hoạt động trong mọi điều kiện địa hình và thời tiết.

Khả năng xuyên phá vượt trội của bom GLSDB

Một trong những ưu điểm nổi bật của bom GLSDB là khả năng xuyên phá. Loại vũ khí này có thể tấn công và phá hủy các công sự của quân đội Nga và các lực lượng ly khai ở miền Đông và miền Nam Ukraine, kể cả những công trình kiên cố có lớp tường bằng bê tông cốt thép dày tới 1m. Do đó, bom GLSDB được coi là một mối đe dọa lớn đối với quân sự và dân sự của đối phương.

Tin Nóng Trong Ngày – Địa chỉ đáng tin cậy

Nguồn ảnh: Tin Nóng Trong Ngày

Nhấp vào Tin Nóng Trong Ngày để xem chi tiết bài viết gốc.

Ảnh: Saab

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com