Vì sao Ukraine chưa tung binh lính ra đối đầu với lực lượng Nga?

Vì sao Ukraine chưa tung binh lính ra đối đầu với lực lượng Nga?

Thiếu hụt vũ khí và đạn dược

Tổng thống Zelensky đã lý giải rằng Ukraine chưa thể tiến hành cuộc phản công vì thiếu hụt các loại vũ khí như xe tăng, pháo binh, và hệ thống pháo phản lực phóng loạt (HIMARS). Những người lính dũng cảm của Ukraine không thể tiến vào tuyến đầu mà không có đầy đủ trang bị này [^1^].

Tổng thống Zelensky cũng nhấn mạnh vấn đề nghiêm trọng về thiếu hụt đạn dược của Ukraine và cho biết đang chờ đợi sự hỗ trợ từ các đối tác [^2^].

Không có điều kiện cho đàm phán hòa bình

Tổng thống Zelensky khẳng định rằng hiện tại không có điều kiện nào để tái khởi đầu cuộc đàm phán hòa bình giữa Ukraine và Nga. Ông cũng bày tỏ sự hoài nghi với kế hoạch hòa bình do Trung Quốc đề xuất [^3^].

Sự hỗ trợ của phương Tây

Theo một quan chức Nga, phương Tây, bao gồm cả Mỹ, đang tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ quân sự cho Ukraine và thúc đẩy Kiev tiến hành cuộc phản công [^4^]. Phương Tây đang cần có lợi thế trong cuộc chiến này và cần phải có các lý do để tiếp tục cung cấp nguồn lực lớn cho Ukraine, bao gồm hỗ trợ tài chính và vật chất [^5^].

Xem thêm:   Tổng thống Biden không xin lỗi Tập vụ bắn hạ khí cầu

Sự chuẩn bị của Ukraine

Theo ông Pushilin, đại diện Cộng hòa Nhân dân Donetsk (do Nga bổ nhiệm), Ukraine đang triển khai lực lượng dự bị, bao gồm cả lực lượng được đào tạo ở châu Âu, để chuẩn bị cho cuộc phản công [^6^]. Tuy nhiên, theo Yan Gagin, cố vấn của ông Pushilin, quân đội Ukraine chưa thành lập các đơn vị tấn công ở các khu vực khác nhau trên chiến tuyến Donbass. Nhân lực và vũ khí của Nga đã sẵn sàng để đối đầu với Ukraine nếu Kiev tìm cách tiến hành cuộc phản công [^7^].

Sẵn sàng đối phó

Đối với Nga, họ khẳng định đã sẵn sàng đối phó với cuộc phản công của Ukraine. Người phát ngôn phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, Dmitry Medvedev, đã tuyên bố như vậy [^8^].

Trích nguồn

[^1^]: Tin Nóng Trong Ngày
[^2^]: Tin Nóng Trong Ngày
[^3^]: Tin Nóng Trong Ngày
[^4^]: Tin Nóng Trong Ngày
[^5^]: Tin Nóng Trong Ngày
[^6^]: Tin Nóng Trong Ngày
[^7^]: Tin Nóng Trong Ngày
[^8^]: Tin Nóng Trong Ngày

Binh sĩ Ukraine chiến đấu ở Bakhmut

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com