Video Nga khai hỏa tên lửa Iskander phá hủy kho đạn và xe tăng Ukraine

Video Nga khai hỏa tên lửa Iskander phá hủy kho đạn và xe tăng Ukraine

Video Nga khai hỏa tên lửa Iskander phá hủy kho đạn và xe tăng Ukraine - 1

Khoảnh khắc tên lửa Iskander rời bệ phóng (Ảnh chụp màn hình: Bộ Quốc phòng Nga).

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/4 đăng tải đoạn video cho thấy tên lửa chiến thuật Iskander của nước này khai hỏa và sau đó nhằm chính xác vào nhà kho chứa khí tài quân sự và đạn dược của Ukraine.

“Theo dữ liệu trinh thám được, vũ khí quân sự và đạn dược của Ukraine được tập trung ở các kho để tiếp tế cho quân đội. Các thiết bị quân sự và vũ khí trong kho dự kiến được giao cho các nhóm tác chiến Ukraine. Sau khi nhận được dữ liệu trinh sát, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander đã khai hỏa nhằm vào kho vũ khí”, thông báo cho biết.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Nga đã rút các bệ phóng đi với tốc độ nhanh nhất để đưa những tên lửa Iskander tới vị trí khác để bắn vào mục tiêu mới.

Nga cho biết, kể từ khi họ bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraine tháng trước, họ liên tục thực hiện các vụ nhằm vũ khí chính xác vào các cơ sở quân sự chủ chốt của Ukraine.

Tên lửa Iskander có tầm bay khoảng 500 km và đầu đạn uy lực có thể phá hủy các công trình lớn và những cứ điểm kiên cố của đối thủ. Iskander có thể khai hỏa vào 2 mục tiêu khác nhau trong vòng một phút. Điểm đặc biệt của dòng tên lửa này là khả năng bay không theo quỹ đạo thông thường nên rất khó bị đánh chặn và đạn tên lửa được điều khiển trong toàn bộ quá trình bay.

Mặt khác, theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống phòng không nước này đã bắn rơi 2 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine ở khu vực Kursk. Không có ai bị thương và không có thiệt hại nào được ghi nhận.

“Ngày hôm nay, vào 04:15 (giờ Moscow), hệ thống phòng không Nga đã bắn rơi 2 UAV của Ukraine ở làng Borovskoye, quận Rylsky. Tình hình hiện đã được kiểm soát”, Thống đốc Kursk Roman Starovoit thông báo hôm 25/4. 

Nga hôm 23/4 cáo buộc quân đội Ukraine pháo kích vào trạm kiểm soát ở khu vực biên giới Tetkino ở Kursk, khiến một tòa nhà của cơ quan giám sát nông nghiệp Rosselkhoznadzor của Nga bị hỏa hoạn. Nga đã mở vụ án hình sự về vụ việc.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/video-nga-khai-hoa-ten-lua-iskander-pha-huy-kho-dan-va-xe-tang-ukraine-20220425153133349.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *