Video tiêm kích và trực thăng Nga hiệp đồng phá hủy cứ điểm của Ukraine

Video tiêm kích và trực thăng Nga hiệp đồng phá hủy cứ điểm của Ukraine

Trang tin Avia pro cho biết, đoạn video được nhân chứng quay ở Maryinka, Donetsk, Ukraine cho thấy một trận đánh của quân đội Nga tại đây.

Tiêm kích Su-25 của Nga đã hiệp đồng tác chiến và phóng ra hỏa lực vào cứ điểm của lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực này. Theo Avia pro, trong trận đánh này, phía Ukraine đã chịu thiệt hại về cả nhân lực và thiết bị quân sự. Nguồn tin nói rằng, lực lượng Kiev dường như đã rút khỏi cứ điểm bị Nga nhằm mục tiêu.

Hiện Maryinka vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của quân đội Ukraine. Tuy nhiên, theo Avia pro, Nga có khả năng giành được khu vực này vào cuối tuần với nhịp độ chiến sự như hiện tại.

Su-25 là máy bay chiến đấu ném bom, được thiết kế để tấn công trực tiếp và hỗ trợ cận chiến, và nó có tốc độ tối đa khoảng 956km/h và trần bay 6.700m.

Ngoài một khẩu pháo hai nòng 30mm với 250 đạn pháo, Su-25 có thể mang hơn 4 tấn đạn dược, bao gồm tên lửa, rocket, bom điều khiển và không điều khiển, thậm chí cả pháo bổ sung. Nó được trang bị các tấm thép và titan dày từ 6mm đến 25mm xung quanh buồng lái, các bộ phận của thân máy bay và cánh, cũng như các bình nhiên liệu. Nhờ lớp giáp này mà Su-25 được mệnh danh là “xe tăng bay”.

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Nga thường sử dụng tiêm kích Su-25 trong các nhiệm vụ tác chiến. Tiêm kích Nga thường đi theo cặp và có trực thăng quân sự yểm trợ. 


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/video-tiem-kich-va-truc-thang-nga-hiep-dong-pha-huy-cu-diem-cua-ukraine-20220804111739065.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.