Video trận động đất Morocco khiến 1.037 người chết, làm đổ sập ngôi nhà

Video trận động đất Morocco khiến 1.037 người chết, làm đổ sập ngôi nhà

Video trận động đất Morocco khiến 1.037 người chết, làm đổ sập ngôi nhà - 1

Một chiếc ô tô bị vùi lấp trong đống đổ nát ở Marrakech sau trận động đất (Ảnh: Reuters).

Trận động đất mạnh 6,8 độ richter tối ngày 8/9 (giờ địa phương) ở khu vực núi High Atlas, Morocco đã khiến ít nhất 1.037 người thiệt mạng, Bộ Nội vụ nước này thông báo hôm 9/9. Hơn 1.204 người khác bị thương, trong đó có 721 người trong tình trạng nguy kịch.

Con số người chết ban đầu là 269, nhưng tăng nhanh chóng trong ngày khi quốc gia châu Phi thực hiện các nỗ lực cứu hộ. Số thương vong dự kiến tiếp tục gia tăng vì hầu hết các khu vực xảy ra thảm họa đều khó tiếp cận.

Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video được mô tả là ghi lại khoảnh khắc một ngôi nhà bị sập trong động đất, cùng với những tiếng la hét lớn và mọi người vội vàng bỏ chạy khỏi hiện trường. 

Xem thêm:   Cái khó của Ukraine khi nỗ lực chặn đường tiếp vận của Nga ở Kherson

Rung chấn có thể được cảm nhận ở thủ đô Rabat cũng như các thành phố khác, bao gồm Marrakesh, Casablanca, Agadir và Kenitra. Nhiều người dân đã rời bỏ nhà cửa và ở lại trên đường phố qua đêm, giúp dọn dẹp đống đổ nát.

Số người chết trong thảm họa tự nhiên này đã vượt qua trận động đất năm 2004 xảy ra ở bờ biển Địa Trung Hải ở Morocco, khiến hơn 600 người thiệt mạng và hơn 900 người bị thương.

Video trận động đất Morocco khiến 1.037 người chết, làm đổ sập ngôi nhà - 2

Một tòa nhà bị hư hại ở Marrakech (Ảnh: Reuters).


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/video-tran-dong-dat-morocco-khien-1037-nguoi-chet-lam-do-sap-ngoi-nha-20230909222918268.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com