Vũ Khí Đặc Biệt Tạo Rối Hệ Thống Phòng Không Ukraine

Vũ Khí Đặc Biệt Tạo Rối Hệ Thống Phòng Không Ukraine

Những Vũ Khí Đặc Biệt Mà Nga Sử Dụng Trong Cuộc Tập Kích Ukraine

Vũ Khí Đặc Biệt Được Nga Sử Dụng Trong Cuộc Tập Kích Ukraine
Ảnh: Vega

Trong thông báo mới nhất, Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine cáo buộc Nga đã sử dụng những vũ khí đặc biệt để làm rối loạn hệ thống phòng không Ukraine trong cuộc tập kích tại khu vực Dnipropetrovsk[^1^].

Khí Cầu Quân Sự Gây Rối Hệ Thống Phòng Không

Theo các chuyên gia quân sự, Nga đã sử dụng khí cầu quân sự có nhiều góc phản xạ, nhằm tạo rối loạn tín hiệu của radar cảnh giới Ukraine. Ngoài ra, loại khí cầu này cũng có thể trở thành mục tiêu giả để thu hút hỏa lực phòng không đối phương, từ đó đảm bảo an toàn cho tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của Nga trong quá trình tấn công Ukraine[^1^].

Tên Lửa Kh-101 Được Gắn Thiết Bị Mồi Bẫy Nhiệt Của Nga
Ảnh: Không quân Ukraine

Chiến Thuật Nghi Binh Của Nga

Ngoài khí cầu, Nga còn áp dụng các chiến thuật khác để đối phó với hệ thống phòng không Ukraine. Một trong số đó là sử dụng mồi bẫy nhiệt lên tên lửa hành trình Kh-101. Loại mồi bẫy này giống với pháo sáng thông thường và được dùng rộng rãi trên máy bay chiến đấu và trực thăng của Nga và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chúng giúp bảo vệ máy bay khỏi tên lửa phòng không sử dụng đầu dẫn hồng ngoại. Khi phát hiện tên lửa của đối phương, các mồi bẫy sẽ được phóng ra, tạo ra nhiệt lượng cao để đánh lừa đầu dò của tên lửa và giúp máy bay an toàn thoát khỏi nguy hiểm[^1^].

Xem thêm:   Dấu hiệu bạn bị lây truyền bệnh qua đường tình dục

Ngoài ra, Nga cũng sử dụng tên lửa không mang đầu đạn, UAV và pháo phản lực phóng loạt để phân tán hỏa lực phòng không của Ukraine. Những vũ khí giá rẻ này làm cho hệ thống phòng không Ukraine trở nên bất ổn và tiềm ẩn rủi ro hơn khi đối mặt với tên lửa hành trình có sức công phá lớn hơn[^1^].

Đây chỉ là một số ví dụ về những vũ khí đặc biệt mà Nga sử dụng trong cuộc tập kích Ukraine. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về thông tin này[^1^].

Liên kết đến bản gốc: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com