Vũ khí hạng nặng của Nga ồ ạt kéo về bán đảo Crimea

Vũ khí hạng nặng của Nga ồ ạt kéo về bán đảo Crimea

Hình ảnh trên mạng xã hội vào ngày 27/8 cho thấy một đoàn xe lửa chở theo nhiều trang thiết bị quân sự hạng nặng của Nga đã được ghi nhận tại ga đường sắt Taman, gần cây cầu chiến lược bắc ngang qua eo biển Kerch nối liền lục địa Nga với bán đảo Crimea.

Theo các nhân chứng, những vũ khí được Nga vận chuyển đến bán đảo Crimea trong đợt này bao gồm: Xe công binh IMR-1 gắn trên khung gầm cơ sở của xe tăng T-55, pháo tự hành cỡ nòng 152mm, xe tăng T-72 và T-80, các xe tải quân sự cùng xe chiến đấu bộ binh bọc thép. Bên cạnh đó, đoàn xe lửa này cũng chở theo nhiều toa chứa nhiên liệu.

Giới quan sát nhận định đây là động thái tăng cường năng lực tác chiến cho lực lượng Nga tại Crimea, trong bối cảnh Kiev đã tiến hành nhiều vụ tập kích vào các căn cứ của Moscow trên bán đảo này trong thời qua.

Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý gây tranh cãi. Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, Crimea đóng vai trò là tuyến đường tiếp tế vũ khí, đạn dược chính của Nga cho các lực lượng quân sự của nước này tại mặt trận miền Nam và miền Đông Ukraine.

Các quan chức chính quyền của Tổng thống Ukraine đã nhiều lần tuyên bố sẽ tấn công giành lại bán đảo Crimea bằng mọi giá. Đáp lại, Nga tuyên bố Ukraine sẽ phải trả giá đắt nếu tấn công các mục tiêu của Moscow tại Crimea.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/vu-khi-hang-nang-cua-nga-o-at-keo-ve-ban-dao-crimea-20220827165519334.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *