Vũ khí “nguy hiểm nhất” Mỹ hạ gục 2 viên pháo Nga với một phát đạn

Vũ khí "nguy hiểm nhất" Mỹ hạ gục 2 viên pháo Nga với một phát đạn

Quân đội Ukraine sử dụng vũ khí thông minh M982 Excalibur của Mỹ để tấn công quân đội Nga

Vũ khí "nguy hiểm nhất" Mỹ gửi cho Ukraine hạ 2 pháo Nga sau một phát đạn

Đăng tải trên mạng xã hội Twitter, đoạn video ghi lại cảnh quân đội Ukraine sử dụng đạn pháo thông minh M982 Excalibur của Mỹ để tấn công quân đội Nga. Pháo tự hành 2S1 cỡ nòng 122mm và lựu pháo 2A36 Giatsint-B cỡ nòng 152mm của Nga đã bị hủy diệt.

Hình ảnh cho thấy, 2 viên pháo của quân đội Nga đã phát nổ và bốc cháy dữ dội sau khi bị tấn công. Vụ pháo kích này được cho là xảy ra ở vùng Donetsk, miền Đông Ukraine. Bộ quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Vũ khí “nguy hiểm nhất” Mỹ gửi cho Ukraine

Đạn pháo M982 Excalibur là một trong những loại vũ khí dẫn đường có độ chính xác cao, được Mỹ viện trợ cho Ukraine. Với hệ thống định vị toàn cầu GPS, đạn pháo Excalibur có sai số rất nhỏ, giúp tấn công đối phương hiệu quả và đạt độ chính xác cao.

Trong bài phát biểu gần đây, đại diện của dân quân ly khai ở miền Đông Ukraine đã đánh giá đạn pháo Excalibur là “vũ khí nguy hiểm nhất” mà Washington D.C viện trợ cho Kiev. Ngoài đạn pháo Excalibur, Mỹ cũng đã gửi lựu pháo M777A2 cho Ukraine.

Công nghệ tiên tiến của lựu pháo M777A2

Lựu pháo M777A2 được trang bị các thiết bị điện tử hiện đại, bao gồm hệ thống định vị toàn cầu GPS và module điều khiển hỏa lực tự động TAD-PIK. Các module điều khiển hỏa lực tự động này được coi là “bộ não” của hệ thống pháo binh điện tử, cho phép lực lượng pháo binh tấn công mục tiêu đối phương với độ chính xác cao.

Vũ khí “nguy hiểm nhất” Mỹ đã chứng minh hiệu quả và sức mạnh của nó khi được sử dụng bởi quân đội Ukraine. Viện trợ này giúp Ukraine nâng cao khả năng tự vệ và bảo vệ chủ quyền của mình.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày