Xe bọc thép Nga nổ tung sau cuộc chiến ở miền Đông Ukraine

Xe bọc thép Nga nổ tung sau màn cận chiến ở miền Đông Ukraine

Xe bọc thép của Nga bị phá hủy sau cuộc tấn công gần Đông Ukraine

Một video được chia sẻ trên mạng xã hội vào ngày 18/2 vừa qua đã ghi lại cảnh một xe bọc thép chở quân BMP-1 IFV của Nga bị bắn cháy tại khu vực Donetsk, miền Đông Ukraine.

Phản kích thành công của quân đội Ukraine

Trong đoạn video này, lực lượng phòng thủ của Ukraine đã phục kích xe bọc thép của Nga tại một con đường ở Donetsk. Khi xe bọc thép của đối phương tiến lại gần, binh sĩ Ukraine đã bắn tên lửa chống tăng vào mục tiêu. Với một cú đánh trúng quá gần, xe bọc thép BMP-1 IFV của Nga đã phát nổ và bốc cháy một cách dữ dội.

Cấu trúc và tính năng của xe bọc thép BMP-1 IFV

Xe bọc thép BMP-1 IFV là một loại xe chiến đấu bộ binh lưỡng cư được chế tạo bởi nhà sản xuất Kurganmashzavod dưới thời Liên Xô và được sử dụng rộng rãi trong quân đội Nga. Với kích thước dài 6,7m, rộng 2,94m và cao 2m, xe bọc thép này có thể chở theo 8 binh sĩ cùng với 3 thành viên của tổ lái xe.

Xem thêm:   Ấn Độ: Tình hình khu vực tranh chấp với Trung Quốc đang mỏng manh và nguy hiểm

Với lớp giáp dày từ 6 đến 33mm, BMP-1 IFV có khả năng chống lại hỏa lực hạng nhẹ từ phía đối thủ. Một số phiên bản của xe còn được trang bị thêm pháo 2A28 Grom với nòng 73mm, tên lửa chống tăng và súng máy nhằm tăng cường khả năng tấn công trước đối thủ bộ binh và xe quân sự.

Một phương tiện chiến đấu linh hoạt và phổ biến

Xe bọc thép còn được trang bị động cơ UTD-20 với công suất lên đến 300 mã lực, cho phép nó di chuyển với tốc độ tối đa 65km/h và có thể lội nước với tốc độ khoảng 7-8km/h.

Xe bọc thép BMP-1 IFV nổi bật với khả năng tác chiến mạnh mẽ, giá thành hợp lý, dễ dàng bảo trì và sửa chữa. Vì vậy, hơn 20.000 chiếc xe bọc thép này đã được sản xuất và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Hy Lạp, Slovakia và Thụy Điển.

Xe bọc thép BMP-1 IFV trong xung đột giữa Nga và Ukraine

Xe bọc thép này thường được sử dụng trong xung đột giữa Nga và Ukraine, trở thành một trong những phương tiện chính của quân đội Nga và các lực lượng dân quân ly khai đồng minh. Quân đội Ukraine cũng được cho là sở hữu nhiều xe bọc thép loại này và tiếp tục sử dụng chúng trong các chiến dịch phản công nhằm giành lại lãnh thổ từ Nga.

Xem thêm:   Cây bưởi cảnh dáng độc được trả giá 80 triệu đồng về trưng Tết

Hiện chưa có bình luận nào từ Bộ Quốc phòng Nga về đoạn video trên.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com