Xe tăng chủ lực T-80 của Nga bị nổ mạnh sau khi bị bắn trúng từ Ukraine

Xe tăng chủ lực T-80 của Nga bị nổ mạnh sau khi bị bắn trúng từ Ukraine

Xe tăng Nga T-80BV bị phá hủy sau khi bị quân đội Ukraine tấn công

Một video được đăng lên vào ngày 31/1 cho thấy một chiếc xe tăng T-80BV của Nga đã bị nổ tung sau khi bị quân đội Ukraine tấn công. Đoạn video này được ghi lại tại chiến trường miền Đông Ukraine, mặc dù thời gian và địa điểm cụ thể chưa được xác định. Hiện chưa có thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga về việc bình luận về nội dung của video.

Những thông số ấn tượng của xe tăng T-80BV

Với chiều dài 9,5m, rộng 3,38m, cao 2,22m và trọng lượng lên đến 46 tấn, xe tăng T-80BV là một trong những loại xe tăng chủ lực mạnh mẽ của quân đội Nga. Xe tăng này được trang bị pháo nòng trơn 2A46M-4 với đường kính nòng 125mm. Ngoài ra, T-80BV còn có khả năng mang theo tên lửa chống tăng 9M119 Refleks sử dụng công nghệ đầu đạn nổ Tandem để tăng cường khả năng tiêu diệt xe tăng đối phương.

Xem thêm:   TPHCM triển khai "cấp cứu trầm cảm" hậu Covid-19

Khả năng phòng thủ và hoạt động của T-80BV

Xe tăng T-80BV được trang bị các hệ thống phòng thủ tiên tiến như giáp phản ứng nổ Relikt và súng máy Kord và PKT để chống lại tên lửa và quân đội bộ binh của đối phương. Vận tốc tối đa của xe tăng này là 80km/h và có thể hoạt động trong khoảng cách 500km. Thường thì, một chiếc xe tăng T-80BV được vận hành bởi một đội lái gồm 3 người. Tại chiến trường Ukraine, T-80BV là một trong số những loại xe tăng chủ lực mà quân đội Nga sử dụng.

Từ chối khống chế tại chiến trường Ukraine

Trong thời gian gần đây, quân đội Nga đã gặp nhiều tổn thất tại chiến trường Ukraine do bị tấn công bởi các vũ khí chống tăng hiện đại được Mỹ và các nước phương Tây cung cấp cho Kiev. Tại thành phố Kharkov, Nga đã được cho là đã bỏ lại hàng trăm xe tăng, trong đó có cả siêu tăng T-90 “Proryv” và hàng chục xe tăng T-72.

Xe tăng Nga bị nổ tung sau khi trúng đạn của quân đội Ukraine

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com