Xe tăng T-72 Nga nổ tung vì lọt vào trận địa mìn của Ukraine

Xe tăng T-72 Nga nổ tung vì lọt vào trận địa mìn của Ukraine

Lực lượng vũ trang Ukraine cuối tuần qua đăng tải video ghi lại cảnh một chiếc xe tăng T-72B của Nga bị mìn phá hủy ở Vuhledar, một thành phố ở tiền tuyến ở tỉnh Donetsk của Ukraine.

Ukraine cho biết, lữ đoàn 72 của quân đội nước này đã phá hủy chiếc xe tăng của Nga khi khí tài này đi qua khu vực mà Kiev mô tả là “hố đen” ở Vuhledar. Đoạn video cho thấy, ngoài chiếc T-72B của Nga, nhiều phương tiện bị hỏng hoặc bị bỏ lại cũng xuất hiện ở khu vực bãi mìn của Ukraine ở Vuhledar, cho thấy đây dường như là khu vực mà Nga có thể đã mất khí tài trước đó.

Những ngày gần đây, Nga bắt đầu tăng cường tấn công vào các vị trí gần Vuhledar. Cùng với Bakhmut, đây là một trong những điểm nóng nhất trên mặt trận Donbass, nơi 2 phía Nga – Ukraine đều chịu thiệt hại nặng nề.

Tổ chức Viện Nghiên cứu chiến tranh (Mỹ), các lực lượng Nga đã không thay đổi chiến thuật của họ xung quanh Vuhledar, nhưng gần đây đã có sự gia tăng các lực lượng Nga tiến hành các cuộc tấn công mà không có sự hỗ trợ của thiết giáp và thậm chí một số trường hợp xe bọc thép chở bộ binh đã đưa bộ binh ra tiền tuyến để thực hiện các cuộc tấn công rồi sau đó rút lui.

Trong khi đó, tình báo Anh nói rằng, Nga đã gặp nhiều tổn thất về phương tiện tại Vuhledar khi tăng cường các cuộc tập kích vào hướng này.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/xe-tang-t-72-nga-no-tung-vi-lot-vao-tran-dia-min-cua-ukraine-20230228102416797.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com