Xe tăng Nga T-72 nổ tung vì va vào khu đất mìn của Ukraine

Xe tăng Nga T-72 nổ tung vì va vào khu đất mìn của Ukraine

Một chiếc xe tăng T-72Nga bị phá hủy trong khu đất mìn tại Ukraine

Lính Ukraine đã chia sẻ một video ghi lại cảnh một chiếc xe tăng T-72B của Nga bị phá hủy bởi mìn ở thành phố Vuhledar, tỉnh Donetsk. Theo thông tin từ Ukraine, lữ đoàn 72 của họ đã phá hủy chiếc xe tăng Nga này khi nó đi qua khu vực được miêu tả là “hố đen” tại Vuhledar. Đoạn video cho thấy không chỉ xe tăng T-72B của Nga, mà còn nhiều phương tiện khác bị hỏng hoặc bị bỏ lại trong khu vực mìn ở Vuhledar, cho thấy rằng Nga có thể đã mất nhiều thiết bị quân sự trước đó tại đây.

Tình hình căng thẳng gia tăng tại Vuhledar

Trong những ngày gần đây, Nga đã tăng cường cuộc tấn công vào các vị trí gần Vuhledar. Vuhledar, cùng với Bakhmut, là một trong những vùng đối đầu ác liệt nhất trong cuộc xung đột ở Donbass, nơi cả Nga và Ukraine đều chịu tổn thất nặng nề.

Chiến thuật đột phá của lực lượng Nga

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (Mỹ) cho biết lực lượng Nga đã không thay đổi chiến thuật xung quanh Vuhledar, nhưng gần đây đã có sự gia tăng của các cuộc tấn công do lực lượng Nga thực hiện mà không có sự hỗ trợ từ xe tăng và thậm chí một số trường hợp xe bọc thép chở bộ binh đã đưa bộ binh ra tiền tuyến để thực hiện các cuộc tấn công rồi rút lui sau đó.

Xem thêm:   Khủng hoảng Sri Lanka nguy cơ tác động lớn đến Trung Quốc

Sự suy thoái của lực lượng Nga tại Vuhledar

Theo thông tin tình báo từ Anh, Nga đã gặp nhiều tổn thất về phương tiện tại Vuhledar sau khi gia tăng các cuộc tập kích theo hướng này.

Xe tăng Nga T-72 nổ tung vì va vào khu đất mìn của Ukraine

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com