Xe tăng Ukraine nổ tung trong trận tập kích của tên lửa Nga

Xe tăng Ukraine nổ tung trong trận tập kích của tên lửa Nga

Hãng tin Sputnik ngày 23/10 đã chia sẻ đoạn video cho thấy các binh sĩ Nga thuộc lực lượng đặc nhiệm Osman đã xác định vị trí và phá hủy một xe tăng của Ukraine ở hướng Zaporizhia.

Lực lượng Nga đã phát hiện xe tăng Ukraine và theo dõi phương tiện này bằng máy bay không người lái.

Vị trí của xe tăng Ukraine được truyền đến đơn vị lân cận và lực lượng đổ bộ đường không Nga đã bắn hạ phương tiện bọc thép này bằng tên lửa chống tăng dẫn đường.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/10 cũng công bố video ghi lại cảnh các binh sĩ của đơn vị trinh sát thuộc nhóm chiến đấu Yug phá hủy một phương tiện quân sự thuộc Lữ đoàn tấn công đổ bộ đường không 80 của Ukraine theo hướng Soledar – Artemovsk.

Đoạn video cho thấy xe tải Ukraine bị phát hiện và bị xóa sổ chỉ trong vài giây.

Xem thêm:   Nga bác "tối hậu thư", nêu cách duy nhất giải quyết xung đột Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 20/10 đã thống kê các mục tiêu của Ukraine bị phá hủy kể từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt gồm: 500 máy bay, 252 trực thăng, 8.104 máy bay không người lái, 441 tổ hợp tên lửa đất đối không, 12.778 xe tăng và xe bọc thép khác, 1.165 bệ phóng rocket đa nòng, 6.837 pháo dã chiến, pháo cối, 14.462 xe quân sự chuyên dụng.

Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 20/10 cũng tuyên bố, Nga đã mất hơn 5.000 xe tăng kể từ đầu xung đột.

Moscow và Kiev thường nêu ra con số tổn thất của đối phương, tuy nhiên những tuyên bố này chưa thể kiểm chứng.

Chiến sự Nga – Ukraine tiếp tục căng thẳng ở cả mặt trận miền Đông và miền Nam. Tại miền Đông, quân đội Ukraine cho hay, Nga liên tục đưa viện binh đến để tấn công nhằm bao vây thành phố chiến lược Avdiivka ở tỉnh Donetsk.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/xe-tang-ukraine-no-tung-trong-tran-tap-kich-cua-ten-lua-nga-20231023212328274.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com