4 trung tâm đăng kiểm ở TPHCM hoạt động trở lại

Thông tin tới báo chí, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, 3 trung tâm đăng kiểm và 1 chi nhánh sẽ hoạt động trở lại từ ngày 16/1 để phục vụ nhu cầu kiểm định xe của người dân.

Cụ thể, trung tâm 50-03V (địa chỉ 107 Phú Châu, phường Tam Bình, TP Thủ Đức) và chi nhánh 50-03V (khu phố 4, TP Thủ Đức); trung tâm 50-05V (1143/3B QL 1A, quận 12, TPHCM); trung tâm 50-07V (428/56 quốc lộ 1, quận Bình Tân, TPHCM) hoạt động trở lại từ hôm nay với 8 dây chuyền kiểm định.

4 trung tâm đăng kiểm ở TPHCM hoạt động trở lại - 1

Trung tâm 50-03V mở cửa trở lại từ hôm nay, 16/1 (Ảnh: Tài chính doanh nghiệp).

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã kiểm tra, đánh giá các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, nhân sự. Kết quả cho thấy, các đơn vị đăng kiểm đều đáp ứng các điều kiện để hoạt động theo đúng quy định tại Nghị định 139 về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

61 nhân sự gồm đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ được huy động đến 4 trung tâm để tái hoạt động phục vụ nhu cầu kiểm định của người dân.

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam và Bộ GTVT đã kiến nghị Chính phủ cho phép mở lại các trung tâm đăng kiểm bị đóng cửa vì vi phạm pháp luật.

Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Tô An cho biết, theo quy định các trung tâm hiện là đối tượng trong vụ án thì không thể hoạt động. Tuy nhiên, các đơn vị vi phạm là con người chứ không phải là cơ sở vật chất nên chỉ cần xử lý cá nhân, tập thể vi phạm theo pháp luật; còn cơ sở vật chất cho phép hoạt động để giải quyết nhu cầu đăng kiểm của người dân.

Nếu được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, Cục Đăng kiểm sẽ huy động khoảng 80 nhân sự để vận hành trở lại 4 trung tâm nói trên. Tại Hà Nội, cần huy động thêm 50-60 nhân sự cho các đơn vị đăng kiểm. Ngoài ra, theo thống kê, hiện còn khoảng 200 nhân lực đăng kiểm của các doanh nghiệp tư nhân sẵn sàng được huy động để tăng cường.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/4-trung-tam-dang-kiem-o-tphcm-hoat-dong-tro-lai-20230116003437729.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com