Bất ngờ tìm thấy người phụ nữ Khmer mất tích 10 năm trước

Ngày 14/4, thông tin với PV Dân trí, lãnh đạo Công an xã Hưng Hội cho biết, đơn vị vừa giúp một phụ nữ tìm lại được gia đình sau 10 năm thất lạc.

Trước đó, khi đang tuần tra trên địa bàn ấp Cù Lao, lực lượng Công an xã Hưng Hội phát hiện một phụ nữ không phải người dân địa phương, có dấu hiệu sức khỏe không tốt.

Bất ngờ tìm thấy người phụ nữ Khmer mất tích 10 năm trước - 1

Chị Hai (thứ 2 từ trái qua) đoàn tụ với người thân sau 10 năm thất lạc (Ảnh: Công an cung cấp).

Công an xã đã đưa người này về trụ sở chăm sóc và ghi nhận các thông tin cá nhân. Tuy nhiên, chị không có giấy tờ tùy thân, không nhớ nhà ở đâu và thân nhân là ai, chỉ nói mơ hồ là mình ở Chòm Cao.

Để giúp chị xác thực quê quán, tìm lại người thân, Công an xã Hưng Hội đã khai thác thông tin từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phối hợp với công an các địa phương để tìm địa chỉ Chòm Cao. 

Sau đó, công an xác định chị tên Thị Hai (SN 1980, dân tộc Khmer, ngụ ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu).

Ngay khi xác định địa chỉ, Công an xã Hưng Hội đã thông báo với người thân chị của Thị Hai. Theo người nhà, từ nhỏ chị Hai sức khỏe không tốt. Khoảng năm 2013, chị Hai đi chợ bán cá và mất tích từ đó. Gia đình tìm kiếm nhiều nơi nhưng không có kết quả.

Nay tìm lại được chị Hai, gia đình chị hạnh phúc bày tỏ: “Gia đình xin được cảm ơn Công an xã Hưng Hội đã tận tâm giúp đỡ tìm kiếm chị Hai bị thất lạc 10 năm nay”.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bat-ngo-tim-thay-nguoi-phu-nu-khmer-mat-tich-10-nam-truoc-20230414113114023.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com