Bộ TN-MT điều tra viên vào cuộc kèm cựu Bí thư Lào Cai

Bộ TN-MT điều tra viên vào cuộc kèm cựu Bí thư Lào Cai

Quy trình xử lý cán bộ và thông báo khai trừ Đảng

Sau cuộc trao đổi với Dân Trí vào chiều ngày 22/5, một lãnh đạo đến từ Cục Địa chất, Bộ Tài nguyên và Môi trường xác nhận rằng đã bắt đầu xử lý vụ việc liên quan tới ông Ngô Đức Hoàng (49 tuổi, chuyên viên tại Phòng Kế hoạch – Tài chính, Cục Địa chất). Hành động này diễn ra sau khi Cục nhận được thông báo từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương và sau cuộc họp nội bộ của Chi bộ đảng Phòng Kế hoạch tài chính – Cục Địa chất, tuyên bố việc khai trừ ông Hoàng ra khỏi Đảng.

Theo lãnh đạo của Cục Địa chất, “Sai phạm của ông Ngô Đức Hoàng không xảy ra trong quá trình làm việc tại Cục Địa chất, mà đã xảy ra vào thời điểm ông còn làm công việc tại tỉnh Lào Cai. Theo quy định về việc xử lý kỷ luật từ phía chính quyền, nếu có sai phạm thì cần xử lý tại nơi xảy ra sai phạm. Vì vậy, chúng tôi đã chuyển hồ sơ cho UBND tỉnh Lào Cai để tiến hành xử lý”.

Xem thêm:   Chồng đề nghị tôi ly thân 6 tháng để sống thử với bồ

Sau sự việc này, Cục Địa chất cũng đã phát văn bản chấn chỉnh hành vi của cán bộ trong toàn cơ quan, nhằm tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, đẩy mạnh việc kê khai tài sản và làm tròn nghĩa vụ công chức.

Bộ TN-MT xử lý cán bộ bị khởi tố cùng cựu Bí thư Lào Cai - 1
Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (Ảnh: Bộ TN-MT).

Xử lý vi phạm và bị can tạm giam

Trước đó, ông Ngô Đức Hoàng, đảng viên của Chi bộ Phòng Kế hoạch tài chính, Cục Địa chất, đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương khai trừ ra khỏi Đảng. Vào ngày 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam ông Hoàng để tiến hành điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ngoài ông Ngô Đức Hoàng, cũng có hai người khác bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc tương tự. Đó là ông Nguyễn Văn Vịnh (63 tuổi, cựu Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai) và ông Doãn Văn Hưởng (67 tuổi, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai).

Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc điều tra vi phạm khai thác tài nguyên của Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam. Trước đó, công an đã khởi tố 8 người liên quan đến Công ty Apatit Việt Nam với cáo buộc vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên.

Xem thêm:   Chính phủ trình Quốc hội xem xét bổ sung "nơi sinh" vào hộ chiếu mới

Ông Ngô Đức Hoàng từng là Phó trưởng Phòng Công Thương – Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai. Ông đã chuyển công tác về Bộ Tài nguyên và Môi trường vào năm 2019. Trước đó, đã có báo chí phản ánh ông Ngô Đức Hoàng có liên quan đến việc vi phạm trong việc sử dụng 9 thửa đất tại thành phố Lào Cai.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com