Cảnh báo: Đề phòng lừa đảo thông qua việc kêu gọi quyên góp tiền chữa bệnh

Cảnh báo: Đề phòng lừa đảo thông qua việc kêu gọi quyên góp tiền chữa bệnh

Xác thực thông tin trước khi quyên góp

Ngày 5/2, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã xác nhận rằng gần đây trên mạng xã hội Facebook và Zalo xuất hiện nhiều bài viết kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ cho bệnh nhân. Những bài viết này đi kèm với giấy nhập viện và thông tin bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Thông tin đầy đủ không đáng tin cậy

Sau khi xác minh, những câu chuyện đáng thương với đầy đủ thông tin về tên tuổi, hoàn cảnh, địa chỉ, và số tiền cần được giúp đỡ kèm theo hình ảnh trên các trang mạng xã hội đều là hành vi lừa đảo. Thông tin chỉ có số tài khoản người nhận là thật…

Nội dung giả mạo mà đối tượng đưa lên Facebook để kêu gọi từ thiện

Cụ thể, vào ngày 2/2, một tài khoản Facebook trên trang Fanpage “CHỢ Điện BIÊN” đã đăng tải thông tin kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng để quyên góp từ thiện.

Xem thêm:   Đề xuất dựng các quảng trường ở bãi giữa sông Hồng

Nội dung thông tin như sau: “Con em tôi bị tai nạn và hiện đang nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cấp cứu. Vì bị té xe, trong não có máu bầm nên bác sĩ yêu cầu phải mổ ngay. Tổng chi phí mổ là 20 triệu đồng, tôi đã đóng trước 15 triệu tạm ứng. Hiện tại cần thêm 5 triệu nữa. Gia đình tôi không có khả năng chi trả và đã đăng bài kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người để con tôi có thể phẫu thuật…”. Kèm theo đó là số điện thoại và số tài khoản ngân hàng.

Tài khoản Facebook này còn đăng tải hình ảnh “Giấy xác nhận nằm viện” từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, đi kèm với nhiều thông tin liên quan như họ tên bệnh nhân, thân nhân, tình trạng bệnh án, bác sĩ điều trị…

Sau khi lắng nghe thông tin này, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã xác minh và khẳng định rằng toàn bộ nội dung và hình ảnh đăng tải đều là không có thật.

Phòng Công tác xã hội cũng thông báo để người dân và cán bộ y tế cảnh giác, không tin vào những thông tin, hình ảnh chưa được xác thực. Nếu muốn hỗ trợ người bệnh khó khăn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Phòng Công tác xã hội của bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể (số điện thoại 0215.3924.678) hoặc Phó trưởng Phòng Công tác xã hội Nguyễn Thị Hiên (số điện thoại 0914.637.626).

Xem thêm:   Điện Kremlin tiết lộ lý do Tổng thống Putin chưa quyết định tái tranh cử

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com