Chó nghiệp vụ đảm bảo an ninh tuyến metro số 1 TPHCM

Chó nghiệp vụ đảm bảo an ninh tuyến metro số 1 TPHCM

Đảm bảo an ninh cho tuyến metro số 1 TPHCM

Ngày hôm qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM đã tổ chức buổi họp báo định kỳ để cung cấp thông tin về tình hình trên địa bàn, vốn được người dân và dư luận quan tâm.

Tại buổi họp báo, phóng viên từ trang web tin tức Dân trí đã đặt câu hỏi về tình trạng mất cắp tài sản và thiết bị trên tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) cũng như việc vẽ bậy trên các toa tàu. Ông Hoàng Mai Tùng, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án số 1 (dự án metro số 1), đã trả lời rằng chỉ có vụ việc mất cắp xảy ra trên các đoạn trên cao từ nhà ga Thảo Điền đến nhà ga Bến xe Suối Tiên. Các vùng nhà ga ngầm và đường trên cao khác không có tình trạng mất cắp. Các nhà ga hiện tại đều được tuần tra thường xuyên.

Chó nghiệp vụ được huy động tới metro số 1 TPHCM để đảm bảo an ninh
Chó nghiệp vụ được huy động tới metro số 1 TPHCM để đảm bảo an ninh (Ảnh: Hải Long)

Ngoài ra, khi xảy ra các trường hợp mất cắp, đã có cơ quan bảo vệ tìm ra những người liên quan. Những người này đã được bàn giao cho cơ quan công an và các cơ quan địa phương.

Xem thêm:   Lợi ích tuyệt vời cả các loại quả mọng với sức khỏe

Ông Hoàng Mai Tùng cũng chia sẻ thêm rằng sau vụ việc vẽ bậy trên tàu ở depot Long Bình (TP Thủ Đức), các đơn vị đã bổ sung hệ thống camera và đèn chiếu sáng 24/24h tại các khu vực tường rào và khuất sáng. Hiện nay, lực lượng bảo vệ tại đây đã được tăng gấp đôi và tuần tra thường xuyên.

“Ban Quản lý đường sắt đô thị và nhà thầu cũng đã huy động chó nghiệp vụ để thực hiện công tác tuần tra, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, toàn tuyến metro số 1 cũng được lắp đặt thêm camera an ninh để tăng cường an ninh”, lãnh đạo Ban quản lý dự án số 1 cho biết.

Trước đó, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM đã gửi công văn khẩn tới UBND và Công an TP Thủ Đức nhằm yêu cầu hỗ trợ tăng cường công tác đảm bảo an ninh và an toàn cho dự án tuyến đường sắt số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Ngoài việc trình bày lại vụ việc vẽ bậy trên các toa tàu metro trong depot Long Bình (TP Thủ Đức), Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM cũng cho biết rằng trong thời gian qua, tuyến metro số 1 đã bị mất trộm tài sản và thiết bị trên các đoạn trên cao từ nhà ga Thảo Điền đến nhà ga Bến xe Suối Tiên. Kẻ gian đã cắt trộm cáp tiếp địa và tháo các neo tàu của nhà thầu đang thi công.

Xem thêm:   Đường sắt Cát Linh - Hà Đông khắc phục sự cố và hoạt động trở lại

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com