Chó thả rông, không rọ mõm tung tăng khắp các công viên ở Hà Nội

Vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tại các công viên Thống Nhất, Tuổi trẻ Thủ đô, hồ Thành Công ở Hà Nội, hàng nghìn người dân đến tập thể dục. Tại đây, không khó để bắt gặp những chú chó được người dân dắt đi dạo. Đáng nói, hầu hết chúng không đeo rọ mõm và được thả rông, chạy khắp công viên, tiềm ẩn nguy hiểm đối với trẻ em và người tập thể dục.

Chó thả rông trong các công viên

17h chiều, hàng chục chú chó lớn và nhỏ các loại tung tăng chạy khắp công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Tình trạng này đã diễn ra từ lâu. “Mỗi ngày ở đây có hàng chục con chó được chủ dắt ra đi dạo. Đa phần khi ra đến công viên, chủ thường tháo xích cho chúng chạy tự do. Một số con chó hung dữ khiến tôi rất sợ, nhưng vì ở đây phù hợp với việc chạy thể dục nên tôi đành chấp nhận” – bà Hồng Loan, một người dân chia sẻ.

Ông Hoàng Lam, chủ nhân chú chó Phốc Sóc, lý giải rằng do ở nhà chật hẹp, mỗi khi ra công viên, ông thường tháo xích để chó thoải mái đi dạo. “Con chó của tôi nhỏ, khó có khả năng gây hại cho người khác nên không mấy khi đeo rọ mõm”, ông Lam nói.

Xem thêm:   Thủ tướng: Cán bộ tuyệt đối không đi lễ trong giờ hành chính

Chó thả rông gây nguy hiểm

Tại công viên hồ Đền Lừ, cũng có hàng chục con chó được thả rông, không đeo rọ mõm vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối. Tại đây, những con chó hoang dã chơi đùa, không có chủ đi cùng.

Nhiều con chó còn phóng uế ra công viên gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến cảnh quan. Lãnh đạo phường Thành Công, quận Ba Đình đã tuyên truyền, nhắc nhở người dân không để chó thả rông và khi dắt chó ra khỏi nhà phải đeo rọ mõm để đảm bảo an toàn. Phường Thành Công cũng đã thành lập tổ săn bắt chó thả rông để giảm thiểu tình trạng này trên địa bàn.

Nguy cơ an toàn và phạt nghiêm

Tại công viên Thống Nhất đã đặt biển cảnh báo và mức phạt về việc để chó thả rông, không đeo rọ mõm tại các lối ra vào của công viên. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy hình ảnh chó thả rông, không đeo rọ mõm khắp nơi trong công viên, kể cả khi trời tối, gây lo lắng và sợ hãi cho nhiều người, đặc biệt là trẻ em.

Để kiểm soát vấn đề chó thả rông, người nuôi chó cần nâng cao ý thức cộng đồng, tuân thủ qui định đeo rọ mõm khi ra đường. Chính quyền cần xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com