Chó thả rông, không rọ mõm tung tăng khắp các công viên ở Hà Nội

Vào mỗi buổi chiều và sáng sớm tại các công viên Thống Nhất, Tuổi trẻ Thủ đô, hồ Thành Công,… có hàng nghìn người dân đến tập thể dục. Tại đây, không khó để bắt gặp đủ các loại chó được người dân dắt đi dạo. Tuy nhiên, đáng lo ngại là hầu hết những chú chó này không đeo rọ mõm và được thả rông, chạy khắp công viên, tiềm ẩn nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và người tập thể dục.

17h chiều, hàng chục chú chó lớn, nhỏ các loại chạy khắp công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Tình trạng này đã diễn ra từ lâu và nhiều người dân không chấp nhận được. Tuy nhiên, do công viên là nơi phù hợp để tập thể dục nên một số người dân vẫn cho chó thả rông. Bà Hồng Loan, một người dân trú phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng chia sẻ: “Mỗi ngày ở đây có hàng chục con chó được chủ dắt ra đi dạo. Đa phần khi ra đến công viên, chủ thường tháo xích cho chúng chạy tự do. Một số con chó to, hung dữ khiến tôi rất sợ nhưng vì ở đây phù hợp với việc chạy thể dục nên tôi đành chấp nhận”.

Xem thêm:   Vụ va chạm giữa tàu và xe đầu kéo: Sự cố do hành vi xử lý chậm của 2 nhân viên gác chắn

Tại công viên hồ Đền Lừ, nằm trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, hàng chục con chó cũng được thả rông, không đeo rọ mõm. Điều này gây lo lắng cho nhiều người dân, đặc biệt là trẻ em.

Yếu tố chủ quan của người nuôi chó cũng là một nguyên nhân khiến tình trạng chó thả rông không được kiểm soát. Một số người chủ nuôi chó cho rằng việc đeo rọ mõm không cần thiết vì chó của họ là nhỏ và không gây hại cho người khác. Tuy nhiên, việc này sẽ tiềm ẩn nguy cơ cho an toàn của mọi người trong công viên.

Lãnh đạo phường Thành Công, quận Ba Đình đã tuyên truyền và nhắc nhở người dân không để chó thả rông, đeo rọ mõm khi dắt chó ra khỏi nhà. Cũng đã thành lập tổ săn bắt chó thả rông để giảm thiểu tình trạng này trên địa bàn.

Để giải quyết vấn nạn chó thả rông, người nuôi chó cần nâng cao ý thức và tuân thủ qui định đeo rọ mõm khi dắt chó ra đường. Chính quyền cũng nên xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe. Bằng cách này, chúng ta có thể kiểm soát tình trạng chó thả rông tại các công viên ở Hà Nội.

Source link: Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com