Chủ đầu tư mong Chủ tịch Hà Nội gỡ khó Dự án trường đua ngựa Sóc Sơn

Chiều 30/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp và bàn thảo với Chủ tịch tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) Lee Dae Bong về các vấn đề hợp tác hai bên cùng quan tâm.

Chủ đầu tư mong Chủ tịch Hà Nội gỡ khó Dự án trường đua ngựa Sóc Sơn - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng quà ông Lee Dae Bong (Ảnh: Báo KTĐT).

Trao đổi về các hợp tác liên quan, Chủ tịch Lee Dae Bong đề cập đến Dự án trường đua ngựa tại Sóc Sơn và đặt kỳ vọng phía thành phố quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện, giải quyết các vướng mắc để tập đoàn có thể sớm triển khai dự án này trong thời gian tới.

Theo ông Lee Dae Bong, đây là dự án trọng điểm mà tập đoàn tập trung để đầu tư triển khai tại Hà Nội. Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông khẳng định dự án khi hoàn thiện sẽ góp phần vào phát triển cơ sở hạ tầng thủ đô cũng như đem lại nguồn thu, đóng góp cho cộng đồng. Vì vậy, Chủ tịch Tập đoàn Charmvit mong muốn thông qua UBND TP sẽ sớm có kiến nghị lên Chính phủ giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.

Xem thêm:   Ukraine nêu 3 vũ khí cần để xoay chuyển cục diện chiến sự với Nga

Đồng tình với những chia sẻ của doanh nghiệp, Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, trong bối cảnh Chính phủ luôn tạo điều kiện bình đẳng cho các doanh nghiệp nước ngoài có vốn đầu tư lớn và lâu dài vào Việt Nam, chính quyền thành phố luôn nỗ lực lắng nghe cũng như giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp Hàn Quốc, thúc đẩy các hoạt động đầu tư hợp tác giữa hai bên.

Chủ đầu tư mong Chủ tịch Hà Nội gỡ khó Dự án trường đua ngựa Sóc Sơn - 2

Khu vực Dự án làm trường đua ngựa ở Sóc Sơn (Ảnh: Toàn Vũ).

Về phía các dự án của Tập đoàn Charmvit, Hà Nội sẽ nỗ lực trở thành cầu nối thống nhất các cơ chế vận hành cũng như tài chính để triển khai các dự án xây dựng lớn trên địa bàn thành phố được triển khai theo đúng quy định, sớm có hiệu quả.

Chủ tịch Hà Nội lưu ý phía Đại sứ quán Hàn Quốc có thể cử một nhóm chuyên gia Hàn Quốc về pháp chế để phối hợp với Hà Nội trong xử lý những vướng mắc các dự án liên quan. Ông cũng khẳng định, về phía thành phố sẽ luôn tạo mọi điều kiện cho các hoạt động hợp tác, đầu tư cùng phát triển của các đối tác, doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn Hà Nội.

Trước đó, Hà Nội báo cáo Thủ tướng về việc Dự án Trường đua ngựa ở Sóc Sơn đang chưa thể triển khai do vướng mắc về việc góp vốn, về điều kiện giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất…

Xem thêm:   Chất lượng không khí tại Hà Nội, Thái Nguyên và Hưng Yên ở mức nguy hiểm

Trong đó, về điều kiện giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án, UBND TP Hà Nội cho biết, theo quy định của Luật đất đai và quy định của pháp luật liên quan, dự án gồm phần diện tích đất có chức năng công cộng và phần diện tích chức năng kinh doanh không thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất.

Do đó, nhà đầu tư phải thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện dự án. Tuy nhiên, do là nhà đầu tư nước ngoài nên nhà đầu tư không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp trực tiếp từ hộ gia đình, cá nhân mà chỉ nhận quyền sử đất thông qua nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất từ tổ chức kinh tế trong nước.

Dự án trường đua ngựa Sóc Sơn được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 12/9/2019.

Sau đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư chứng nhận lần đầu ngày 11/10/2019, chứng nhận thay đổi lần thứ 3 ngày 27/3/2020. Theo đó, nhà đầu tư dự án là Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Global Consultant Network Co., Ltd (Hàn Quốc). Dự án có quy mô diện tích 125ha với tổng vốn đầu tư là 9.576 tỷ đồng, tương đương 420 triệu đô.

Theo ghi nhận, ở thời điểm hiện tại, khu vực được quy hoạch trở thành trường đua ngựa ở xã Tân Minh (Sóc Sơn) vẫn là cánh đồng lúa rộng mênh mông, không có dấu hiệu về việc chuẩn bị đầu tư, xây dựng…

Xem thêm:   Ukraine tuyên bố bắt đầu chiến dịch giành lại Kherson, cô lập lực lượng Nga

Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chu-dau-tu-mong-chu-tich-ha-noi-go-kho-du-an-truong-dua-ngua-soc-son-20220830193729399.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com