Chuyện tình của cụ ông 96 tuổi với người vợ kém 52 tuổi và đám cưới 28 ngày

Sau ba cuộc hôn nhân đổ vỡ, ông Nguyễn Hữu Trọng (96 tuổi, Ba Vì, Hà Nội) những tưởng mình sẽ sống một mình đến hết phần đời còn lại. Nhưng khi bước sang tuổi 80, ông khiến cả vùng Ba Vì ngày đấy xôn xao vì lấy vợ kém mình 52 tuổi.

Mặc dù 16 năm đã trôi qua nhưng khi nhắc lại mối tình với người vợ thứ 4 ông vẫn nhớ như in. Ông kể, khi gần 80 tuổi, ông đến làm diễn giả tại Đại học Thái Nguyên. 

Ngày đó, chị Đinh Thị Thoan (tên thường gọi là Bảy, SN 1981, quê Phú Thọ) là nữ sinh khoa văn ngồi bàn đầu chăm chú lắng nghe.

Ấn tượng về cô nữ sinh ngồi bàn đầu, kết thúc buổi nói chuyện ông nhìn về phía cô và đọc đoạn văn: “Đứng trước sắc đẹp của nàng, thời gian sẽ đọng lại, tinh tú sẽ lu mờ, trái đất sẽ ngừng quay,…”.

Chuyện tình của cụ ông 96 tuổi với người vợ kém 52 tuổi và đám cưới 28 ngày - 1

Mặc dù đã ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng ông Trọng vẫn còn rất khỏe mạnh, minh mẫn.

“Cảm nắng” trước kiến thức, sự hào hoa phong nhã của người thầy nên sau khi tốt nghiệp chị Bảy gọi điện xin vào học nghề thuốc và làm thuê ở trang trại của ông Trọng tại đường Láng – Hòa Lạc.

Thấy chị hiền lành, chịu khó nên sau một thời gian làm việc, ông đã giao cho chị quản lý toàn bộ trang trại.

Trong một lần ghé qua trang trại kiểm tra công việc thấy cô quản lý đang ngồi nhổ cỏ, ông Trọng liền đọc bài thơ dành tặng: 

“Em ngồi nhổ cỏ nhưng vẫn đợi 

Chẳng hiểu cỏ kia có dễ không

Chỉ chờ ai gọi thôi em nhé

Đứng dậy đi em chim xổ lồng”.

Vừa dứt bài thơ, cô quản lý đỏ mặt ngượng ngùng đi vào trong nhà. Một thời gian sau, ông nhận được điện thoại của chị Bảy nói khi nào xuống trang trại có chuyện muốn “tâm sự”. Đến khi gặp mặt, ông nhận được lời tỏ tình đầy bất ngờ, hạnh phúc. 

Tuy nhiên, mối lương duyên của 2 người ngày đó gặp nhiều sự phản đối quyết liệt từ nhà gái, bởi ông Trọng lúc đó còn nhiều tuổi hơn cả bố vợ (bố của chị Thoan- Bảy).

“80 tuổi tôi về nhà bố vợ. Khi đó, tôi chào bố vợ bằng ông, còn ông cụ chào lại tôi bằng anh. 

Khi thắp hương rồi gieo quẻ bố vợ gọi tôi nói: “Anh Trọng ơi được rồi”. Khi đó tôi sung sướng quá ôm chầm lấy ông cụ và liên tục nói: “Con vui quá bố vợ ơi””, ông Trọng nhớ lại thời điểm gieo quẻ, chọn ngày cưới.

Chuyện tình của cụ ông 96 tuổi với người vợ kém 52 tuổi và đám cưới 28 ngày - 2

Ông Trọng bên những tác phẩm nghệ thuật của mình.

Lễ cưới của vợ chồng ông sau đó được tổ chức linh đình trong 28 ngày liên tiếp và đón hơn 4.000 khách đến chúc mừng đã khiến cả vùng Ba Vì xôn xao.

“Tôi tin rằng cuộc đời của cô ấy về sau này và cả tôi nữa cũng đều sung sướng, hạnh phúc.

Cuộc sống phải vượt qua nhiều khó khăn mới có ngày nay, còn tôi giờ tư tưởng vô cùng thoải mái, thích gì làm đấy, thích gì ăn đấy và có thể đi chơi muôn nơi”, ông Trọng hào hứng nói.

Ông chia sẻ, năm vừa qua (năm 2022) đón nhận niềm vui mới khi vợ ông đủ điều kiện để mở phòng khám đông y tại nhà.

Tâm sự về mối lương duyên với người chồng hơn mình 52 tuổi, chị Bảy khẳng định bản thân là người có nghị lực để có thể vượt qua “bão tố” của dư luận. 

Ngày mới quen, chị Bảy đã nhìn ra những ưu điểm của chồng là con người có tài, có hậu nhưng lại chưa có người hậu thuẫn ở phía sau để người này phát huy được hết tài năng của họ nên chị nảy sinh tình cảm và quyết định tiến tới hôn nhân. 

Chuyện tình của cụ ông 96 tuổi với người vợ kém 52 tuổi và đám cưới 28 ngày - 3

Ngày đầu công khai chuyện tình cảm, chị Bảy bị gia đình phản đối kịch liệt.

“Ngày đầu về ra mắt gia đình, bố tôi phản đối luôn. Qua thời gian, thấy chồng tôi là người phải đạo, luôn giữ chừng mực nên một thời gian ngắn bố tôi đã rất quý con rể. Từ khi bố tôi đồng ý thì các anh, em trong nhà đều phải nghe theo mặc dù vẫn có người nói này, nói kia”, chị Bảy giãi bày.

Ngoài gia đình, phía bạn bè một số người cũng bàn tán nhiều nhưng chị Bảy xác định 2 người đến với nhau thật lòng nên cũng vượt qua được mọi búa rìu dư luận.

Sau hơn 10 năm chung sống, đến nay vợ chồng ông Trọng đã có với nhau 2 người con, con gái đầu đang học lớp 9, còn cậu con trai thứ 2 học lớp 6. Các con của vợ chồng ông mặc dù còn ít tuổi nhưng được bố mẹ cho đi học các môn về cầm, kì, thi, họa.

Hiện gia đình ông đang sinh sống trong căn nhà 2 tầng khang trang ở thôn Yên Sơn, xã Ba Vì (huyện Ba Vì, Hà Nội).

(Còn tiếp)


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chuyen-tinh-cua-cu-ong-96-tuoi-voi-nguoi-vo-kem-52-tuoi-va-dam-cuoi-28-ngay-20230123183729649.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com