Họ đã nhận được hàng chục tỷ đồng tiền bồi thường từ dự án vành đai 3 TPHCM

Họ đã nhận được hàng chục tỷ đồng tiền bồi thường từ dự án vành đai 3 TPHCM

Hàng chục hộ dân được bồi thường tiền từ dự án vành đai 3 TPHCM

Ngày 2/6, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất TP Thủ Dầu Một tổ chức việc chi tiền hỗ trợ và bồi thường liên quan đến dự án vành đai 3 TPHCM thông qua địa bàn tỉnh.

Tiền bồi thường được trao cho hàng chục hộ dân

Trong buổi sáng nay (2/6), hàng chục hộ dân đã tới Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thủ Dầu Một để thực hiện thủ tục nhận tiền bồi thường. Những hộ dân đầu tiên đã nhận được số tiền bồi thường từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng.

Cán bộ hướng dẫn người dân làm các thủ tục nhận tiền bồi thường (Ảnh: A.B.).

Quy trình thủ tục đơn giản và nhanh chóng

Tại đây, cán bộ đã hỗ trợ người dân ký các giấy tờ liên quan và điền thông tin tài khoản ngân hàng để nhận tiền qua chuyển khoản. Mọi thủ tục được thực hiện nhanh chóng và nhận được sự đồng thuận từ phía người dân.

Xem thêm:   Chủ tịch TPHCM và Bình Dương hội đàm về kế hoạch giao thông nối vùng

Số tiền bồi thường ước tính lên đến hơn 850 tỷ đồng

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thủ Dầu Một, trong đợt đầu, hơn 50 hộ dân sẽ nhận được gần 300 tỷ đồng để hỗ trợ. Tổng số tiền đền bù và hỗ trợ cho dự án vành đai 3 TPHCM qua TP Thủ Dầu Một là khoảng 850 tỷ đồng.

Những hộ dân đầu tiên tại Bình Dương nhận bồi thường từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng (Ảnh: A.B.).

Dự án vành đai 3 TPHCM: Đặc trưng kết nối vùng

Dự án vành đai 3 TPHCM có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối các vùng. Vì vậy, các đơn vị liên quan tại Bình Dương đã tuân thủ quy định pháp luật để xây dựng các mức giá bồi thường và hỗ trợ phù hợp, nhằm đảm bảo sự đồng thuận và ổn định cuộc sống sau khi trao đổi mặt bằng.

Ngoài Bình Dương, TP Dĩ An và Thuận An cũng đang tiến hành bồi thường

Dự án vành đai 3 TPHCM trải qua địa bàn Bình Dương với khoảng 1.500 hộ dân phải trao đổi mặt bằng. Tổng giá trị tiền bồi thường và giải phóng mặt bằng cho dự án là hơn 13.000 tỷ đồng. Bên cạnh TP Thủ Dầu Một, các đơn vị liên quan như TP Dĩ An và Thuận An cũng đang tích cực bồi thường để kịp thời trao đổi mặt bằng và bắt đầu công trình vào cuối tháng 6.

Source: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com