Công an Quảng Nam nói về lý do chưa khởi tố vụ tai nạn làm 10 người tử vong

Vụ tai nạn khiến 10 người chết, xảy ra vào ngày 14/2, tại huyện Núi Thành là vấn đề được báo chí quan tâm tại cuộc họp báo quý I/2023 do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức chiều 4/4.

Công an Quảng Nam nói về lý do chưa khởi tố vụ tai nạn làm 10 người tử vong - 1

Xe khách lật ngửa sau khi va chạm với xe container (Ảnh: Công Bính).

Trả lời báo chí, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Quá trình xác minh ban đầu, lỗi vi phạm giao thông thuộc về người lái xe khách đã chết.

Theo quy định của pháp luật, nếu người lái xe đã chết thì cơ quan tố tụng sẽ ra quyết định không khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hết sức phức tạp, có thể có liên quan đến người giao xe, hay do tuyến đường. Công an huyện Núi Thành đang rất cẩn thận trong vấn đề này và đang điều tra làm rõ.

“Nếu không có vấn đề gì thêm để dẫn đến vụ tai nạn này, Công an huyện Núi Thành sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật”, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam nói.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/cong-an-quang-nam-noi-ve-ly-do-chua-khoi-to-vu-tai-nan-lam-10-nguoi-tu-vong-20230404181224353.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com