Công an Việt Nam trợ giúp Thổ Nhĩ Kỳ với 2 tấn hàng y tế

Công an Việt Nam trợ giúp Thổ Nhĩ Kỳ với 2 tấn hàng y tế

Hỗ trợ cứu hộ và cung cấp hàng hóa y tế

Công an Việt Nam đã gửi một đoàn cứu hộ và cứu nạn đến Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ trong việc tìm kiếm và giải cứu nạn nhân. Đoàn đã được trang bị các thiết bị dò tìm nạn nhân chuyên nghiệp để tiến hành công việc.

Theo đại diện của Cơ quan Ứng phó Thảm họa và Tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), họ đã đánh giá cao tính chuyên nghiệp của đoàn cứu nạn, cứu hộ Công an Việt Nam. Hiện tại, đoàn đã di chuyển đến một hiện trường mới, nơi được hy vọng sẽ tìm thấy nhiều nạn nhân còn sống. Hiện trường cũ, do có ít dấu hiệu sống, đã được lực lượng địa phương tiếp quản.

Ngoài việc cứu hộ, đoàn còn mang theo 2 tấn hàng hóa y tế để viện trợ. Hàng hóa này bao gồm các loại thuốc cấp cứu, vật liệu y tế, lều trại, hóa chất phòng chống dịch và thiết bị y tế cần thiết trong tình huống khẩn cấp.

Xem thêm:   TPHCM khởi động làm Vành đai 4

Công an Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ 2 tấn hàng hóa y tế
Đoàn CNCH của Bộ Công an Việt Nam phối hợp với CNCH Pakistan đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát (Ảnh: Huyền Vũ).

Đoàn CNCH của Bộ Công an Việt Nam trao tặng 2 tấn hàng hóa y tế cho Thổ Nhĩ Kỳ
Đoàn CNCH của Bộ Công an Việt Nam trao tặng 2 tấn hàng hóa y tế cho Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: C07 cung cấp).

Lực lượng CNCH của Bộ Công an hỗ trợ phân phát số hàng hóa y tế đến các bệnh viện, cơ sở y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
Lực lượng CNCH của Bộ Công an hỗ trợ phân phát số hàng hóa y tế đến các bệnh viện, cơ sở y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: C07 cung cấp).

Sự cảm ơn sâu sắc từ Thổ Nhĩ Kỳ

Chiều ngày 12/2, toàn bộ số hàng hóa đã được trao cho AFAD. Đại diện của AFAD đã gặp Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07 – Bộ Công an), Trưởng đoàn CNCH của Bộ Công an Việt Nam, để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Công an, Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ này.

Đoàn CNCH của Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với AFAD để vận chuyển hàng hóa đến các khu vực cần thiết, bao gồm một bệnh viện lớn tại thành phố Adiyaman để phục vụ công tác cứu hộ và điều trị.

Hỗ trợ tiếp từ Quân đội Việt Nam

Sáng ngày 13/2, đoàn công tác cứu hộ và cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam đã đáp chuyến bay xuống thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, đoàn sẽ tiếp tục bay đến thành phố Hatay, nơi sẽ phối hợp với lực lượng cứu nạn quốc tế khác để tiến hành công tác cứu hộ và cung cấp hỗ trợ y tế cho các nạn nhân.

Xem thêm:   Thứ trưởng Bộ TN&MT: Sửa đổi lại bảng giá đất 5 năm một lần chỉ có lợi cho cơ quan quản lý

Đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam tại sân bay Istanbul
Đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam tại sân bay Istanbul (Ảnh: Văn Hiếu).

Đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam làm thủ tục tại sân bay Istanbul
Đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân Việt Nam làm thủ tục tại sân bay Istanbul (Ảnh: Văn Hiếu).

Kết luận

Việc trợ giúp của Công an và Quân đội Việt Nam đến Thổ Nhĩ Kỳ đã được tiếp nhận rất nhiệt tình và được đánh giá cao. Hy vọng rằng việc này sẽ giúp người dân Thổ Nhĩ Kỳ càng sớm phục hồi sau thảm họa động đất. Tin nóng trong ngày. Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com