Cụ Ông Vô Tội Nhận Khoản Bồi Thường Gần 1,1 Tỷ Đồng và Sẽ Tổ Chức Tiệc Cảm Ơn Dân Làng

Cụ Ông Vô Tội Nhận Khoản Bồi Thường Gần 1,1 Tỷ Đồng và Sẽ Tổ Chức Tiệc Cảm Ơn Dân Làng

Bồi Thường Cho Sự Oan Sai

Chiều ngày 16/2, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Vĩnh Phúc đã trao số tiền bồi thường gần 1,7 tỷ đồng cho gia đình ông Trần Trung Thám (đã mất năm 1980). Số tiền này được nhận bởi bà Trần Thị Thắm, vợ của ông Thám [^1^].

Vào sáng ngày 15/2, VKSND Vĩnh Phúc cũng đã trao số tiền bồi thường oan sai gần 1,1 tỷ đồng cho gia đình ông Trần Ngọc Chinh, 82 tuổi [^1^].

Cảm Ơn Dân Làng

Theo phóng viên của trang tin tức Dân Trí, sau khi nhận được số tiền gần 1,1 tỷ đồng, ông Chinh cảm thấy ôn hòa và an ủi hơn vì đã được bồi thường sau những thời gian tù oan [^1^]. Ông Chinh đã trải qua nhiều khó khăn và mất mát, nhưng cuối cùng, công lý đã được đem lại.

Dù ở tuổi đã cao nhưng ông Chinh vẫn nhớ rõ vào ngày mùng 3/3/1980 khi bị bắt về tội giết người và cho đến ngày 13/10/1982, ông mới được trả tự do [^1^]. Khi bị bắt, ông có 5 người con, và đến nay, các con ông đã lập gia đình và có hơn 30 cháu chắt [^1^]. Hiện tại, ông đang sống cùng con trai thứ 3 là anh Trần Xuân Quý, nhưng do mắt kém và khó khăn về sức khỏe, con và cháu của ông phải chăm sóc ông thường xuyên [^1^].

Xem thêm:   Tiếp tục phát hiện 20 túi nghi chứa ma túy dạt vào bờ biển

Theo ông Chinh, gia đình ông sẽ tổ chức một buổi tiệc cảm ơn để tạm biệt những người đã giúp đỡ gia đình ông trong suốt quá trình kêu oan [^1^]. Trước đây, khi còn trong tình thế khó khăn, ông đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người dân trong thôn.

Đền Bù Cho Các Trường Hợp Oan Sai

Năm 2019, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức buổi cải chính và xin lỗi công khai đối với ông Chinh cũng như hai cụ ông khác [^1^]. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đền bù và sửa chữa những tổn thất do oan sai gây ra.

Gia đình ông Đệ, một trong số những người bị oan, đã chấp nhận khoản bồi thường hơn 1,1 tỷ đồng từ VKSND tỉnh Vĩnh Phúc [^1^]. Tuy nhiên, gia đình ông Chinh và gia đình ông Thám vẫn đang kiện VKSND tỉnh Vĩnh Phúc và yêu cầu tổng cộng 38 tỷ đồng bồi thường [^1^]. Hiện tại, gia đình ông Chinh đã nhận được gần 1,1 tỷ đồng bồi thường, trong khi gia đình ông Thám đã nhận được gần 1,7 tỷ đồng [^1^].

Ông Chinh nhận tiền bồi thường
(Ảnh: Tin Nóng Trong Ngày)

Ông Chinh với thị lực yếu
(Ảnh: Tin Nóng Trong Ngày)

VKSND tỉnh Vĩnh Phúc trao tiền bồi thường ông Thám
(Ảnh: Tin Nóng Trong Ngày)

Source: Tin Nóng Trong Ngày

Hãy cùng chúc mừng ông Chinh và gia đình ông, và hy vọng rằng bài viết này có thể truyền tải thông điệp về sự công bằng và tôn trọng nhân quyền.

[^1^]: Nguồn tin: Tin Nóng Trong Ngày

Xem thêm:   Một phần cán bộ công việc đè nén, e ngại sai nên không dám làm
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com