Đã xác định được vị trí thi thể trực thăng chở 5 du khách rơi

Đã xác định được vị trí thi thể trực thăng chở 5 du khách rơi

Tìm kiếm thi thể bị nạn

Đêm muộn ngày 5/4, trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) xác nhận rằng đội ngũ chức năng đã xác định được vị trí thi thể của chiếc trực thăng bị rơi.

Theo thông tin, chiếc trực thăng đã rơi tại vĩ độ 20⁰51’53″B – 107⁰1’10″Đ (khu vực biển thuộc xã Gia Luận, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng). Cục CSGT cho biết, các đơn vị chức năng đang tiến hành triển khai thợ lặn để tìm kiếm thi thể tại vị trí đã xác định.

Thông tin về nạn nhân và công tác tìm kiếm

Theo đại diện Cục CSGT, trực thăng này đã chở 5 người, bao gồm phi công và 4 hành khách. Trong số này có 3 phụ nữ và 1 nam giới, tất cả đều đến từ Đà Nẵng. Tại thời điểm tai nạn, đã tìm thấy thi thể của 1 phụ nữ và 1 nam giới.

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với lực lượng chức năng và biên phòng để đưa 2 thi thể nạn nhân ra khỏi biển.

Xem thêm:   Điều tra vụ dân mất tài sản khi bị cưỡng chế nhà ở TPHCM

Vị trí phát hiện thi thể trực thăng bị rơi
Ảnh chụp vị trí thi thể trực thăng bị rơi (Ảnh: Hoàng Nhật)

Công tác tìm kiếm cứu nạn

Ban đầu, báo cáo cho biết vào lúc 16h56, chiếc máy bay Bell-505 do Đại tá Chu Quang Minh điều khiển đã chở theo 4 hành khách người Việt, thực hiện chuyến bay du lịch tham quan Vịnh Hạ Long. Đây là chuyến bay thứ 4 trong ngày. Máy bay đã mất liên lạc với đài chỉ huy lúc 17h06 phút 20 giây, tại vĩ độ 20⁰51’55″N – 107⁰01’31″E (khu vực biển thuộc xã Gia Luận, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng).

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn đã chỉ đạo Binh đoàn 18, Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không – Không quân; Hải quân, Bộ Chỉ huy quân sự Hải Phòng, Quảng Ninh, Bộ đội Biên phòng thực hiện xác minh sự việc. Đồng thời, các đơn vị đã triển khai lực lượng và phương tiện tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng chức năng tìm thấy mảnh vỡ của trực thăng
Ảnh chụp lực lượng chức năng tìm thấy mảnh vỡ của trực thăng (Ảnh: Hoàng Nhật)

Nỗ lực tìm kiếm và thông tin về máy bay Bell-505

Cùng với đoàn công tác do Thiếu tướng Lã Đại Phong, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn, đã đến hiện trường để phối hợp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân hiện đang mất tích.

Xem thêm:   Xe ô tô "hạ gục" hàng loạt phương tiện, lao lên vỉa hè tông vào nhà dân

Đoàn công tác đã yêu cầu Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam điều động tàu SAR 411 cơ động đến hiện trường và phối hợp với các lực lượng khác tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Đến 21h, các lực lượng chức năng đã vớt được 2 thi thể và một số mảnh vỡ của máy bay tại vị trí gần bờ đảo Hòn Dép (tọa độ 20⁰51’51.2″N – 107⁰01’13.4″E).

Đáng chú ý, dòng trực thăng hạng nhẹ Bell-505 được sử dụng trên Vịnh Hạ Long được thiết kế với phần đầu bằng kính trong suốt, giúp du khách có thể ngắm nhìn vịnh từ trên cao. Mỗi chiếc Bell-505 có thể chở tối đa 5 người, trong đó có 1 phi công và 4 hành khách.


Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com