Đề nghị công an điều tra vụ “mất tích” hơn 3.700 cuốn sách của thư viện xã

Đề nghị công an điều tra vụ "mất tích" hơn 3.700 cuốn sách của thư viện xã

Một vụ việc bất thường

Ngày 26/2, UBND xã Bàu Chinh đã gửi báo cáo tới UBND huyện Châu Đức về tình trạng mất hơn 3.700 cuốn sách và báo thuộc thư viện của Trung tâm Văn hóa thể thao – Học tập cộng đồng (VHTT-HTCĐ) xã Bàu Chinh. Đề nghị công an điều tra điều này.

Đề nghị công an điều tra vụ mất tích 3.700 cuốn sách của thư viện xã Ảnh: Mộc Trần

Sự mất mát của hàng ngàn cuốn sách

Theo báo cáo, Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Bàu Chinh đã được UBND huyện đầu tư xây mới vào cuối năm 2021. Vì vậy, toàn bộ sách và báo (chủ yếu là sách) đã được dời tạm thời tại hội trường của UBND xã Bàu Chinh. Sau khi kiểm kê, đã phát hiện có khoảng 3.728 cuốn sách và báo với nhiều kích cỡ khác nhau.

Vào tháng 4/2022, hội trường UBND xã đã tiếp tục được sửa chữa, và sách và báo được di chuyển tạm thời ra bên ngoài. Khi hội trường đã được sửa chữa xong, UBND xã đã bố trí một phòng làm việc cho Đài truyền thanh và ủy quyền cho một cán bộ quản lý.

Xem thêm:   Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm nồng độ cồn trong dịp 30/4-1/5

Tới ngày 23/2 vừa qua, khi Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Bàu Chinh đã hoàn thành việc xây dựng và muốn đưa lại số sách và báo trở lại trưng bày trong thư viện, thì phát hiện số sách và báo “mất tích”. Họ đã liên lạc với cán bộ giữ chìa khóa, nhưng người này cũng không biết sách và báo đã được đưa ra đâu.

Đây là một sự việc đáng chú ý và chưa được giải quyết. Rõ ràng, công an cần tiến hành điều tra để làm sáng tỏ vụ việc này.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com