Dịch Covid-19 tại TPHCM được dự báo tăng cao trong thời gian sắp tới

Dịch Covid-19 tại TPHCM được dự báo tăng cao trong thời gian sắp tới

Tình hình dịch bệnh

Trong buổi họp báo chiều ngày 4/5 để thông tin về tình hình dịch bệnh tại TPHCM, ông Nguyễn Hồng Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố – đã khẳng định rằng trong thời gian 5 ngày nghỉ lễ gần đây, số lượng ca nhiễm Covid-19, ca nặng và ca nhập viện đã có xu hướng giảm. Tuy nhiên, dự báo dịch Covid-19 tại TPHCM sẽ tăng trong những ngày tới.

Ông Tâm nhận định: “Trong khoảng thời gian từ ngày 29/4 đến ngày 3/5, số trung bình ca nhiễm Covid-19 là 101 ca/ngày, trong khi trước kỳ nghỉ lễ là 230 ca/ngày; số trung bình ca nhập viện trong giai đoạn nghỉ lễ là 84 ca/ngày, trong khi trước đó là 230 ca/ngày. Đồng thời, các trường hợp nặng chủ yếu tập trung ở những người có bệnh nền và người cao tuổi.”

Số liệu thống kê

Theo số liệu mới nhất từ lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, trong số 514 bệnh nhân nằm viện, có hơn 90,5% là những người có bệnh nền. Nhóm người này chủ yếu mắc các bệnh như huyết áp, tiểu đường, bệnh phổi, tim mạch, gan, não và ung thư…

Xem thêm:   Bệnh nhân ung thư máu nên ăn gì, kiêng gì?

Ông Nguyễn Hồng Tâm đã phân tích rằng trong thời gian nghỉ lễ, số lượng ca nhiễm và ca nhập viện đã giảm. Tuy nhiên, trong những ngày này, có người dân vẫn đang đi chơi và chưa trở về địa phương hoặc chưa khai báo đầy đủ, vì vậy số liệu hiện tại chưa chắc có thể phản ánh chính xác tình hình y tế của địa phương.

Dự đoán cho tương lai

“Trong thời gian tới, khi người dân trở về địa phương sau những ngày di chuyển qua nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người, dịch Covid-19 có thể sẽ tăng cao, thậm chí có khả năng người dân sẽ khai báo thêm sau kỳ nghỉ lễ vừa qua”, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã đưa ra dự báo.

Đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng khuyến cáo rằng người dân không nên lo lắng quá mức, nhưng cũng không được chủ quan và lơ là trước tình hình dịch bệnh Covid-19. Bác sĩ Tâm cũng khuyến nghị người dân tiếp tục đeo khẩu trang, vệ sinh và khử trùng, tiêm vaccine, đồng thời bảo vệ những người lớn tuổi trong gia đình tránh nguy cơ mắc Covid-19.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com