Dịch Covid-19 tại TPHCM dự báo gia tăng những ngày tới

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh tại TPHCM, chiều 4/5, ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, khẳng định, trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, số ca mắc Covid-19, ca nặng, ca nhập viện có xu hướng giảm. Tuy nhiên, dịch Covid-19 tại địa bàn được dự báo gia tăng trong những ngày tới.

“Số ca mắc Covid-19 trong thời gian 29/4 – 3/5 là trung bình 101 ca/ngày, trước lễ là 230 ca/ngày; số ca nhập viện trung bình đợt lễ là 84 ca/ngày, trước lễ là 230 ca/ngày. Trong đó, các ca nặng tập trung ở người có bệnh nền, người lớn tuổi”, ông Tâm phân tích.

Dịch Covid-19 tại TPHCM dự báo gia tăng những ngày tới - 1

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (Ảnh: H.Q.).

Theo số liệu mới nhất từ lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, trong số 514 bệnh nhân nằm viện có hơn 90,5% người có bệnh nền. Những người này có bệnh nền chủ yếu liên quan tới huyết áp, tiểu đường, phổi, tim, mạch, gan, não, ung thư…

Ông Nguyễn Hồng Tâm đưa ra phân tích, trong đợt nghỉ lễ, số ca mắc, ca nhập viện có giảm. Tuy nhiên, những ngày này, người dân còn đi chơi chưa về địa phương hoặc chưa khai báo đầy đủ nên số liệu chưa chắc đã phản ánh đúng tình hình y tế của địa phương.

“Những ngày tới, khi người dân về địa phương sau những ngày đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, dịch Covid-19 có thể sẽ gia tăng, thậm chí có tình trạng người dân sẽ khai báo bù đợt nghỉ lễ vừa qua”, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đưa ra dự báo.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng khuyến cáo, người dân không nên hoang mang, lo lắng quá mức nhưng cũng không được chủ quan, lơ là trước tình hình dịch Covid-19. Bác sĩ Tâm cũng khuyến cáo người dân tiếp tục đeo khẩu trang, khử khuẩn, tiêm vaccine, bảo vệ người lớn tuổi trong gia đình trước nguy cơ mắc Covid-19.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/dich-covid-19-tai-tphcm-du-bao-gia-tang-nhung-ngay-toi-20230504171133278.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com