Đoàn cứu hộ cứu nạn của Bộ Công an đã đến Thổ Nhĩ Kỳ

Đoàn cứu hộ cứu nạn của Bộ Công an đã đến Thổ Nhĩ Kỳ

Đoàn cứu hộ cứu nạn của Bộ Công an tới Thổ Nhĩ Kỳ

Đoàn cứu hộ cứu nạn của Bộ Công an đã đến Thổ Nhĩ Kỳ
Hình ảnh: Tiến Dũng

Đại diện từ Ban Tổ chức và Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã đón đoàn tại sân bay và chuẩn bị ba chiếc xe ô tô cho đoàn di chuyển. Sau khi đến sân bay, đoàn tiếp tục di chuyển tới thành phố Adiyaman, cách sân bay 300km. Tại đây, đoàn sẽ phối hợp với các đội cứu hộ quốc tế để tìm kiếm và giải cứu những người mắc kẹt dưới đống đổ nát và các tòa nhà sập sau trận động đất sáng 6/2 vừa qua.

Hình ảnh tại sân bay

Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ làm thủ tục cho đoàn tại sân bay
Hình ảnh: Tiến Dũng

Đoàn công tác tập kết trang thiết bị chuẩn bị nhiệm vụ
Hình ảnh: Tiến Dũng

Trước đó vào chiều ngày 9/2 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ xuất quân cho Đội cứu nạn, cứu hộ trước khi họ lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trung tướng Tô Ân Xô, Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đây là lần đầu tiên Bộ Công an Việt Nam cử đoàn công tác tới một khu vực xa xôi như Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia công tác quốc tế.

Xem thêm:   Thời tiết ngày 20/5: Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung đang trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt

Đoàn cứu hộ cứu nạn đã lập tức lên đường sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý cử các đoàn cứu hộ của Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ để giúp đỡ nhân dân địa phương. Điều này chứng tỏ sự chuyên nghiệp, kỷ luật và sự quyết tâm của lực lượng cứu nạn, cứu hộ Việt Nam. Ngoài ra, thông qua công tác cứu nạn, cứu hộ lần này, đoàn cứu hộ còn được học hỏi từ những kinh nghiệm quý báu của bạn bè quốc tế trong việc thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ.

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, thông qua công tác cứu nạn, cứu hộ lần này, những người tham gia sẽ gửi gắm một thông điệp hòa bình và để lại một hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, Syria cũng như trong cộng đồng quốc tế. Đồng thời, Việt Nam cũng sẽ học hỏi từ bạn bè quốc tế và thể hiện sức mạnh của mình trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế và tham gia vào các hoạt động của Liên hợp quốc.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com