Du khách nước ngoài bị chó cắn nhập viện khi đi bộ ở Nha Trang

Ngày 20/2, ông Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp (TP Nha Trang) cho biết địa phương và công an đang liên hệ với những người liên quan điều tra làm rõ việc chó cắn du khách nước ngoài xảy ra trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, vào sáng 19/2, có 2 du khách nước ngoài đang đi bộ trên đường 23/10 – gần nút giao Ngọc Hội, thuộc xã Vĩnh Hiệp thì bị một con chó nặng khoảng 20kg lao vào tấn công.

Du khách nước ngoài bị chó cắn nhập viện khi đi bộ ở Nha Trang - 1

Nơi xảy ra vụ chó cắn du khách (Ảnh: Phú Khánh).

Sau khi bị người dân xua đuổi, con chó này bỏ chạy. Thanh niên nước ngoài được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu.

Theo người dân địa phương, đây không phải lần đầu con chó này tấn công người đi đường. “Mới cách đây mấy hôm, con chó này đã cắn một chú bán vé số gây thương tích” – anh Hiền một công nhân môi trường nói.

Bác sĩ Trần Bảo Anh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết nạn nhân được tiếp nhận điều trị là người nước ngoài, 19 tuổi. Nhập viện trong tình trạng có vết thương dài 8cm và 10cm ở tay phải, đứt cơ nhị đầu cánh tay phải, một số xây xát ở tay trái, đùi chân phải…

“Sau khi phẫu thuật và khâu vết thương, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, được chuyển sang Trung tâm Chấn thương chỉnh hình” – bác sĩ Anh thông tin.

Ngày 20/2, lãnh đạo TP Nha Trang cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tham mưu xử lý vụ việc; đồng thời kiểm tra, xử lý tình trạng chó nuôi thả rông hoặc cắn người nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự và giữ hình ảnh thành phố du lịch thân thiện, văn minh.

Lào Cai: Nam sinh bị chó dữ cắn trọng thương khi chạy thể dục

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai, trong lúc chạy bộ tập thể dục chiều ngày 18/2, nam sinh H.V. (16 tuổi), dân tộc Mông, đang học Trường Cao đẳng tỉnh Lào Cai (TP Lào Cai), bất ngờ bị 2 con chó rất hung dữ xông vào cắn xé gây thương tích nặng.

Thời điểm đó có người dân đi qua phát hiện, lao vào hỗ trợ cứu giúp và đưa H.V. đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Em H.V. được chẩn đoán bị đa chấn thương phần mềm, hiện sức khỏe đã dần ổn định nhưng tâm lý và tinh thần bị ảnh hưởng.

Du khách nước ngoài bị chó cắn nhập viện khi đi bộ ở Nha Trang - 2

Hình ảnh 2 con chó hung dữ lao vào tấn công H.V. chiều ngày 18/2.

Chủ của hai con chó đã đến thăm hỏi nam sinh bị chó cắn, nhận trách nhiệm và xin chịu mọi chi phí điều trị.

Du khách nước ngoài bị chó cắn nhập viện khi đi bộ ở Nha Trang - 3

H.V. đang được điều trị trong bệnh viện với nhiều vết thương trên cơ thể (Ảnh: Báo Lào Cai).


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/du-khach-nuoc-ngoai-bi-cho-can-nhap-vien-khi-di-bo-o-nha-trang-20230220102229841.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com