Giải quyết triệt để khúc mắc tại Hãng phim truyện Việt Nam trước ngày 25/4

Giải quyết triệt để khúc mắc tại Hãng phim truyện Việt Nam trước ngày 25/4

Chính phủ tìm giải pháp sau thanh tra công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo về việc xử lý sau cuộc họp do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì về nội dung liên quan đến công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Theo lãnh đạo Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan đã thực hiện kết luận của cuộc thanh tra về công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết triệt để.

Vì vậy, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra ngay việc thực hiện kết luận thanh tra và tuân thủ ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ về các vấn đề liên quan tới Hãng phim truyện Việt Nam.

Ảnh minh họa
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra ngay việc thực hiện.

Kiểm tra triệt để và giải quyết tất cả khúc mắc liên quan trước ngày 25/4

“Trong quá trình kiểm tra, cần rà soát kỹ các vi phạm liên quan đến quá trình cổ phần hóa và những khó khăn trong việc thực hiện các kết luận thanh tra”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Xem thêm:   Cảnh báo: Đề phòng lừa đảo thông qua việc kêu gọi quyên góp tiền chữa bệnh

Từ những căn cứ đó, Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan đề xuất các biện pháp xử lý khả thi, tuân thủ quy định của pháp luật, và giải quyết triệt để những khúc mắc liên quan tới Hãng phim truyện Việt Nam. Báo cáo về quá trình này phải được gửi đến Thủ tướng trước ngày 25/4.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, theo yêu cầu từ Phó Thủ tướng, phải lập phương án củng cố, sắp xếp Hãng phim truyện Việt Nam sao cho phù hợp với tình hình và luật pháp hiện hành. Việc này nhằm thúc đẩy hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và giữ gìn, phát huy truyền thống của Hãng phim truyện Việt Nam.

Quản lý các cơ sở nhà đất được thu hồi và xử lý triệt để

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND Hà Nội và TPHCM quản lý các cơ sở nhà đất đã được thu hồi theo kết luận thanh tra về công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam tại địa chỉ số 04 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội và số 6 Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM và xử lý triệt để những vấn đề liên quan.

Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Thanh tra Chính phủ để xử lý những vấn đề liên quan.

Xem thêm:   Tổng Bí thư: Không ít cơ sở Đảng còn yếu, thậm chí mất sức chiến đấu

Khảo sát thanh tra cho thấy những vấn đề cần giải quyết triệt để tại Hãng phim truyện Việt Nam

Trong cuộc thanh tra về việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, Thanh tra Chính phủ đã xác định một số vấn đề sai mục đích sử dụng và trái thẩm quyền. Đó là việc Hãng phim truyện Việt Nam cho thuê nhà, đất tại số 4 Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) và góp vốn liên doanh bằng quyền sử dụng đất và cho phép đối tác quản lý điều hành hoạt động cho thuê văn phòng tại số 6 Thái Văn Lung (quận 1, TPHCM).

Các vi phạm khác bao gồm không quản lý, theo dõi, hạch toán công nợ của đơn vị này đúng quy định và không thông báo với cơ quan thuế trực tiếp quản lý. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh không hiệu quả khiến kết quả kinh doanh liên tục lỗ.

Việc chọn lựa và bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược cũng có hạn chế và sai sót như không có điều kiện cụ thể về nhà đầu tư chiến lược, làm hạn chế việc chọn nhà đầu tư có năng lực và kinh nghiệm.

Trong khi đó, tiêu chí đặt ra không đáp ứng yêu cầu thực tiễn với ngành nghề kinh doanh đặc thù trong lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh. Cũng chưa có đầy đủ phương án hỗ trợ kinh doanh như cam kết của nhà đầu tư chiến lược, Tổng Công ty Vận tải Thủy chưa thực hiện.

Xem thêm:   Hành khách có thể đi từ TPHCM xuống miền Tây bằng đường thủy

Let’s make the Internet a better place by avoiding the use of external links. For more interesting news and updates, visit Tin Nóng Trong Ngày.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com