Hình ảnh “xấu xí” bên bờ sông Hàn Đà Nẵng

Vấn đề môi trường nghiêm trọng tại bờ sông Hàn

Một tình trạng đáng lo ngại

Đôi bờ sông Hàn là nơi mà dân cư và du khách thường xuyên tấp nập tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, hiện tại, việc tập kết rác thải trái phép trên các tuyến đường Như Nguyệt, Lê Văn Duyệt và vỉa hè bên bờ sông Hàn đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng.

Tình trạng xấu xí gây mất mỹ quan

Khu vực bến du thuyền cùng công trình liên quan đã xuống cấp, các tấm gỗ và gạch lát nền đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Các bức tường của dự án bị phá hoại bằng việc vẽ tranh bậy và rác thải vương vãi khắp nơi, gây mất vệ sinh môi trường và mất đi mỹ quan của thành phố.

Khu đất trống trở thành nơi tốn thải

Ở khu vực gần cầu Thuận Phước, khu đất trống trên đường Lê Văn Duyệt thuộc dự án của một doanh nghiệp đã trở thành nơi tập kết rác thải và xà bần. Tình trạng này đã kéo dài từ lâu và mặc dù đã có yêu cầu phải rào chắn lại, doanh nghiệp vẫn chưa triển khai.

Xem thêm:   Thấp thỏm sống dưới chân công trình thủy điện

Bức tranh tồi tệ tại đường Như Nguyệt

Đường Như Nguyệt, một trong những con đường nằm ven bờ sông Hàn, được biết đến với cảnh đẹp hấp dẫn, thu hút nhiều du khách đến tham quan và tập thể dục hàng ngày. Tuy nhiên, vỉa hè của đường này lại bị nhiều điểm xấu xí, đầy rác thải. Đặc biệt, khu vực gần chân cầu Thuận Phước vẫn bị tràn ngập rác thải mặc dù đã có thông báo cấm.

Đòi hỏi sự can thiệp của chính quyền địa phương

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, cho biết tình trạng khu đất trống trong dự án này đã kéo dài nhiều năm, và phường đã liên tục đề nghị doanh nghiệp triển khai biện pháp rào chắn lại. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn chưa hành động. Công tác tuần tra của phường đã phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp vi phạm đổ rác trái phép. Tuy nhiên, do khu vực rộng lớn và việc đổ rác thường diễn ra vào ban đêm, việc xử lý trở nên khó khăn.

Nguy hiểm từ những điểm sụt lún

Vỉa hè gần bờ kè phía đông sông Hàn xuất hiện nhiều điểm sụt lún nghiêm trọng, tạo ra những hố sâu gây nguy hiểm cho người đi bộ dọc theo bờ sông, đặc biệt là những người tập thể dục vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Người dân đã lâu lỡ tập thể dục tại khu vực này đã khá quen thuộc với tình trạng này nhưng vẫn chưa có biện pháp khắc phục. Họ mong rằng thành phố sẽ nhanh chóng tu sửa để đảm bảo an toàn và cải thiện mỹ quan.

Xem thêm:   Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu trong nước

Khung cảnh nhếch nhác gần cầu Rồng

Khu vực gần cầu Rồng cũng trở nên lộng hành với cỏ cây mọc dại kèm theo rác thải trôi lên bờ, tạo nên một khung cảnh nhếch nhác.

Trách nhiệm và kế hoạch xử lý

Phản ánh tình trạng xấu xí

Ông Nguyễn Hữu Hồng, Chủ tịch UBND phường Thuận Phước, cho biết phường đã nhận được nhiều phản ánh liên quan đến tình trạng này tại đường Như Nguyệt. Hiện tại, phường đã lên kế hoạch để tiến hành xử lý vấn đề này.

Đòi hỏi sự can thiệp quyết liệt

Với những hình ảnh đáng buồn này, có thể thấy rõ rằng các biện pháp can thiệp quyết liệt từ các cơ quan chức năng là cần thiết. Việc giám sát tốt hơn để ngăn chặn việc đổ rác trái phép, cùng với việc tu sửa hạ tầng và quản lý môi trường sẽ đảm bảo sự phát triển bền vững và một cảnh quan xanh sạch đẹp cho thành phố Đà Nẵng.

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 1

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 2

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 3

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 4

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 5

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 6

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 7

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 8

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 9

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 10

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 11

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 12

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 13

Hình ảnh xấu xí bên bờ sông Hàn Đà Nẵng - 14

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com