Đường sắt Cát Linh – Hà Đông khắc phục sự cố và hoạt động trở lại

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông khắc phục sự cố và hoạt động trở lại

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã khắc phục sự cố và hoạt động trở lại một cách bình thường sau khi xảy ra sự cố sáng ngày 11/2. Đại diện của Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết các đoàn tàu của tuyến đường sắt này đã trở lại hoạt động sau khi sự cố được khắc phục. Điều này thể hiện khả năng ứng phó của Hanoi Metro trong trường hợp xảy ra sự cố.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông

Bảo đảm an toàn cho hành khách

Khi sự cố xảy ra, Hanoi Metro đã huy động xe buýt để đưa hành khách từ ga Thượng Đình đến ga Cát Linh. Đồng thời, Hanoi Metro cũng mong muốn hành khách có thể thông cảm vì sự cố đáng tiếc này.

Đang tiến hành phân tích và đánh giá lỗi

Hiện nay, bộ phận kỹ thuật của Hanoi Metro đang tiếp tục phân tích và đánh giá lỗi đã xảy ra ở ga Cát Linh. Việc này nhằm đảm bảo rằng các vấn đề kỹ thuật sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của đường sắt trong tương lai.

Xem thêm:   Tìm thấy bộ xương nghi là công nhân mất tích trong vụ cháy ở Long An

Tuyến đường sắt quan trọng của Hà Nội

Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông là một trong 8 tuyến đường sắt đô thị quan trọng theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Tuyến đường sắt này có 12 nhà ga từ Cát Linh đến bến xe Yên Nghĩa thông qua các ga như La Thành, Thái Hà, Láng, Đại học Quốc gia, Vành đai 3, Thanh Xuân 3, bến xe Hà Đông, Hà Đông, La Khê và Văn Khê.

Dự án đầu tư lớn

Tổng mức đầu tư của dự án này lên tới hơn 18.000 tỷ đồng, được vay ODA từ Trung Quốc theo Hiệp định khung ký ngày 30/5/2008 giữa hai Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc cùng với vốn đối ứng trong nước. Dự án đã được khởi công từ tháng 10/2011 và hoàn thành công tác thi công, lắp đặt thiết bị vào tháng 11/2018.

Tin Nóng Trong Ngày – địa chỉ tin cậy

Với việc khắc phục sự cố và hoạt động trở lại, đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giao thông vận tải của Thủ đô Hà Nội. Tin Nóng Trong Ngày hy vọng rằng các vấn đề kỹ thuật sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho hành khách.

Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com