Khắc phục xong sự cố, đường sắt Cát Linh – Hà Đông hoạt động trở lại

Liên quan việc tàu điện Cát Linh – Hà Đông “gặp sự cố” sáng 11/2, đại diện Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, ngay trong buổi sáng cùng ngày đã khắc phục xong. Sau đó các đoàn tàu của tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông trở lại hoạt động bình thường. Sự cố này nằm trong kịch bản ứng phó của Hanoi Metro.

Khắc phục xong sự cố, đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoạt động trở lại - 1

Tàu điện Cát Linh – Hà Đông (Ảnh: M.Q).

Khi sự việc xảy ra, Hanoi Metro đã huy động xe buýt để đưa hành khách có nhu cầu đi từ ga Thượng Đình tới ga Cát Linh; đồng thời mong muốn hành khách thông cảm vì sự cố đáng tiếc này.

Hiện nay, bộ phận kỹ thuật của Hanoi Metro tiếp tục phân tích, đánh giá lỗi vừa xảy ra ở ga Cát Linh.

Trước đó, ngày 23/5/2022, trong lúc vận hành, một đoàn tàu Cát Linh – Hà Đông cũng bất ngờ dừng lại giữa đường. Hanoi Metro cho biết, khi gặp trời mưa, đường ray trơn sẽ khiến hệ thống tự động dừng đỗ không đúng ga nên phải chuyển sang chế độ lái thủ công.

Tuyến metro Cát Linh – Hà Đông có 12 nhà ga gồm: Cát Linh, La Thành, Thái Hà, Láng, Đại học Quốc gia, Vành đai 3, Thanh Xuân 3, bến xe Hà Đông, Hà Đông, La Khê, Văn Khê, bến xe Yên Nghĩa.

Đây là một trong 8 tuyến đường sắt đô thị theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Tổng mức đầu tư dự án hơn 18.000 tỷ đồng, vay ODA của Trung Quốc theo Hiệp định khung ký ngày 30/5/2008 giữa hai Chính phủ Việt Nam – Trung Quốc và vốn đối ứng trong nước.  

Dự án được khởi công từ tháng 10/2011 và cơ bản hoàn thành công tác thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị vào tháng 11/2018.

Ngày 6/11/2021, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội đã chính thức ký kết bàn giao, tiếp nhận và vận hành khai thác thương mại tuyến đường sắt trên cao đầu tiên của Thủ đô cũng như cả nước.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/khac-phuc-xong-su-co-duong-sat-cat-linh-ha-dong-hoat-dong-tro-lai-20230211190635419.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com