Khởi điểm gần 26 tỷ đồng, mỏ cát “khủng” được đấu giá lên 380 tỷ

Khởi điểm gần 26 tỷ đồng, mỏ cát "khủng" được đấu giá lên 380 tỷ

Mỏ cát Tịnh An – Nghĩa Dũng được công nhận và đấu giá thành công

Ngày 8/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo quyết định công nhận kết quả đấu giá quyền khai thác mỏ cát Tịnh An – Nghĩa Dũng (TP Quảng Ngãi).

Theo thông tin, Công ty Bình Minh Miền Trung, một doanh nghiệp có trụ sở tại TP Quảng Ngãi, đã trúng đấu giá quyền khai thác mỏ cát này với giá 380 tỷ đồng, tăng gấp 15 lần so với giá khởi điểm ban đầu là 25,9 tỷ đồng.

Mỏ cát Tịnh An – Nghĩa Dũng – Một nguồn tài nguyên quan trọng

Mỏ cát Tịnh An – Nghĩa Dũng nằm trên sông Trà Khúc, có diện tích hơn 53,4ha và dự kiến khai thác khoảng 3,4 triệu m3. Khu vực khai thác từ phía đông cầu Cổ Lũy đến hạ lưu đập dâng Trà Khúc.

Đây là mỏ cát có diện tích và lượng cát khai thác lớn nhất tại Quảng Ngãi cho đến nay. Thời gian khai thác được đề xuất kéo dài lên đến 10 năm.

Xem thêm:   Bồi dưỡng các Ủy viên dự khuyết Trung ương là đào tạo cán bộ cho Đảng

Khởi điểm gần 26 tỷ đồng, mỏ cát khủng được đấu giá lên 380 tỷ

Quy trình sau khi đấu giá thành công

Sau khi kết quả đấu giá được công nhận, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu doanh nghiệp trúng đấu giá chịu trách nhiệm nộp tiền. Trước khi được cấp giấy phép khai thác, doanh nghiệp phải hoàn thành các nghĩa vụ tài chính liên quan theo quy định.

Doanh nghiệp cũng cần gửi hồ sơ cấp phép thăm dò khoáng sản cho cơ quan nhà nước trong thời hạn tối đa 6 tháng kể từ ngày kết thúc cuộc đấu giá.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com