Khởi tố vụ án sập tường làm 5 người tử vong

Chiều 16/9, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên – Phó Giám đốc, thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định – cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan vụ sập tường nhà xưởng khiến 5 người tử vong.

Khởi tố vụ án sập tường làm 5 người tử vong - 1

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định báo cáo vụ việc cho lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh (Ảnh: Doãn Công).

Đại tá Nguyên cho biết, trong ngày 16/9, đơn vị đã lấy lời khai tất cả những người liên quan, từ chủ đầu tư, đơn vị thiết kế, thi công, giám sát công trình, thu thập các hồ sơ, tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

Cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định – cho biết đã có báo cáo gửi Thủ tướng về vụ tai nạn.

Khởi tố vụ án sập tường làm 5 người tử vong - 2

Hiện trường vụ tại nạn (Ảnh: Doãn Công).

Theo BS CKII Võ Thành Nam Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, hiện còn 5 bệnh nhân điều trị tại các khoa của bệnh viện. Trong đó, có 4 bệnh nhân đang điều trị ở khoa Ngoại Chấn thương, chủ yếu bị gãy xương cẳng tay, cẳng chân, đang chờ phẫu thuật và một bệnh nhân ở khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống không phẫu thuật. Tình hình các bệnh nhân đều ổn.

Xem thêm:   Thanh tra Chính phủ nêu rõ thời hạn thu hồi "đất vàng" 152 Trần Phú - TPHCM

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 16h30 chiều 15/9, khi một nhóm thợ xây và phụ hồ đang tô vữa cho bức tường của công trình xây dựng nhà xưởng Công ty TNHH MTV Savvy Seafood Việt Nam thì bức tường đổ sập. Hậu quả, 5 người tử vong, 6 người bị thương.

Qua kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bất cập, sai sót trong quá trình thi công khu nhà xưởng. Trong đó, việc thi công chưa đúng thiết kế, chưa có sự kết nối, liên kết chắc chắn giữa các dầm tường. Đây được xác định là nguyên nhân chính gây ra sự cố sập tường.


Source link: https://dantri.com.vn/phap-luat/khoi-to-vu-an-sap-tuong-lam-5-nguoi-tu-vong-20220916180835754.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com