Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, sáng nay không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ; từ chiều và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông nhiều nơi - 1

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát, mưa dông nhiều nơi (Ảnh: Nguyễn Dương).

Ngày và đêm nay, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-22 độ C, vùng núi có nơi từ 17-19 độ C.

Trên đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3 m.

Từ ngày mai, khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2-4 m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2; cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; trời chuyển mát với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/khong-khi-lanh-tran-ve-bac-bo-va-bac-trung-bo-mua-dong-nhieu-noi-20220515071112747.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.