Kiểm tra sức khỏe chàng trai cao hơn 2m ở Cà Mau

Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau vừa phối hợp chính quyền địa phương đến thăm, khám sức khỏe cho anh Nguyễn Văn Út (22 tuổi, ngụ xã Khánh Hội, huyện U Minh) – chàng trai cao trên 2m, uống nước nhiều hơn ăn cơm.

Qua thăm khám ban đầu, bác sĩ đánh giá sức khỏe anh Út bình thường. Tuy nhiên, thanh niên này cần kiểm tra y tế kỹ hơn nữa trong thời gian tới để xem có bệnh lý gì đặc biệt hay không.

Trước mắt, bác sĩ tư vấn cho anh Út hướng kiểm tra sức khỏe. Phía địa phương tiếp tục phối hợp hướng dẫn làm các thủ tục, giấy tờ để anh có điều kiện thuận lợi đi bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Bước (72 tuổi, mẹ anh Út) cho biết, hiện anh Út đã cao 2,04m.

“Bác sĩ nghi vấn thằng Út có thể cao thêm nữa. Gia đình cũng mong muốn Út được thăm khám kỹ để xem có bệnh lý gì hay không nhưng gia cảnh còn khó khăn nên hiện chưa có điều kiện để đi”, bà Bước cho hay.

Kiểm tra sức khỏe chàng trai cao hơn 2m ở Cà Mau - 1

Bác sĩ bệnh viện đa khoa Cà Mau thăm khám sức khỏe của anh Út (Ảnh: CTV).

Như Dân trí đưa tin, anh Nguyễn Văn Út sinh ra trong gia đình có 9 anh chị em, ở xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Lúc sinh ra, Út phát triển như bao đứa trẻ khác.

Anh Út lớn lên với chiều cao bình thường. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, anh cao khá nhanh (từ 1,9m lên 2,02m), với cân nặng khoảng 75kg.

Bà Nguyễn Thị Bước cho biết, 4 người con của bà (4 trai, 4 gái) đều có sức khỏe bình thường, cao trung bình khoảng 1,7m. Riêng Út 2 năm gần đây cao một cách khác thường.

Kiểm tra sức khỏe chàng trai cao hơn 2m ở Cà Mau - 2

Anh Út có chiều cao khác thường (Ảnh: CTV).

Theo bà Bước, anh Út sinh sống bình thường, sức khỏe có phần yếu. Nam thanh niên này ăn ít nhưng uống nước khá nhiều. Mỗi bữa anh chỉ ăn hơn một chén cơm nhưng uống 2-3 lít nước, có ngày uống 4-5 lít.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/kiem-tra-suc-khoe-chang-trai-cao-hon-2m-o-ca-mau-20220917115221644.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *