Lão nông 63 tuổi hy sinh để cứu 2 thanh niên thoát khỏi đuối nước

Lão nông 63 tuổi hy sinh để cứu 2 thanh niên thoát khỏi đuối nước

Một hành động dũng cảm của ông Võ Kim Huệ

Tối 20/4, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã xác nhận rằng một người đàn ông trong khu vực đã cứu sống 2 nam sinh thoát khỏi tình trạng đuối nước.

Theo ông Dũng, người đã thực hiện hành động dũng cảm này là ông Võ Kim Huệ, nông dân 63 tuổi, sống tại thôn Hưng Đạo, xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên.

Ông Huệ, người có hành động dũng cảm, cứu được 2 nam sinh khỏi đuối nước

Trước đó, chiều hôm 19/4, một nhóm thanh thiếu niên từ các thôn Cẩm Sơn và Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên đã cùng nhau đến kênh thủy lợi (nằm giữa thôn Hoa Thám và thôn Hưng Đạo, xã Cẩm Lạc) để tắm làm mát. Tuy nhiên, do dòng nước sâu và chảy mạnh, 3 người bị cuốn trôi. Ông Huệ, đang đón cháu từ trường học trở về, đã nhìn thấy sự cố và không ngần ngại nhảy xuống cứu người.

Sau một cuộc vật lộn kịch tính, người đàn ông 63 tuổi đã cứu được em T.V.L.H. (16 tuổi) và N.Đ.T. (22 tuổi). Tuy nhiên, nam sinh N.X.L.N. (16 tuổi, lớp 10, Trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh) đã bị cuốn trôi và mất tích.

Xem thêm:   Người đàn ông suýt mù hai mắt vì khối u sọ hầu kích thước lớn

Khoảng 18h cùng ngày, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương cùng người dân đã tìm thấy thi thể của nạn nhân ở một vị trí cách hiện trường khoảng 2km.

Sau sự việc, ông Huệ vẫn cảm thấy tiếc nuối và xót xa. Ông cho biết: “Tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối vì không thể cứu được người còn lại.”

Nhà của ông Huệ cách kênh chỉ khoảng 100m. Ông chia sẻ rằng, vì ông có kinh nghiệm bơi lội nên ông chỉ nghĩ đến việc cứu người một cách nhanh chóng.

Ông Huệ đã rất mệt sau khi cứu hai nạn nhân

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lạc, ngay trong tối ngày 19/4, chính quyền đã gặp gỡ ông Võ Kim Huệ và tán dương hành động dũng cảm của ông.

“Chúng tôi sẽ mời ông Huệ đến trụ sở xã để tôn vinh và khen thưởng ông, đồng thời khẳng định vai trò của người tốt và hành động tốt”, ông Dũng nói.

Vị lãnh đạo cũng cho biết thêm rằng kênh N01A có chiều dài hơn 30km, rộng 10m và sâu khoảng 2,5m. Kênh này là kênh chính dẫn nước từ hồ Sông Rác để phục vụ việc tưới tiêu và sản xuất nông nghiệp ở các huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh.

Vào thời điểm sự cố xảy ra, hồ Sông Rác đang xả nước để phục vụ việc tưới tiêu, nên mực nước trong kênh tăng cao và dòng chảy mạnh. “Chính quyền đã tiến hành tuyên truyền và cắm biển cảnh báo tại nhiều điểm để người dân biết, nhưng nhóm thanh niên từ khu vực khác đến, không quen thuộc với địa phương và không biết về tình hình dòng nước, vì vậy đã xảy ra sự cố đáng tiếc này”, ông Dũng chia sẻ.

Xem thêm:   TPHCM: Bác sĩ kinh ngạc khi phát hiện quả bom trong quá trình xây dựng bệnh viện

Đọc thêm: Nam sinh lớp 11 tử vong trong vụ đuối nước khi tắm đập

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 20/4, tại khu vực đập Đá Hàn, xã Hòa Hải, Hương Khê, Hà Tĩnh. Theo lãnh đạo UBND xã Hòa Hải, nam sinh B.L.Đ.D. (học lớp 11, Trường THPT Hàm Nghi) cùng với một số bạn bè đã đi tắm tại khu vực đập nước Đá Hàn. Trong quá trình này, nam sinh không may trượt chân xuống vùng nước sâu và mất tích. Thi thể của nạn nhân được tìm thấy vào chiều cùng ngày.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com