Máy bay phải quay đầu sau nửa hành trình để cấp cứu hành khách khó thở

Theo Vietnam Airlines, chuyến bay VN210 khởi hành từ TPHCM đi Hà Nội lúc 10h sáng nay, 8/10, đã phải quay đầu, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất sau gần 1 giờ bay để cấp cứu hành khách.

Cụ thể, khi chuyến bay cất cánh được 30 phút, hành khách L.T.H.M. (44 tuổi) ngồi ghế 17H có biểu hiện tăng huyết áp và khó thở. Ngay lập tức, tổ bay thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ cần thiết nhưng tình trạng sức khỏe của hành khách không cải thiện.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, phi hành đoàn đã quyết định quay đầu, về lại sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay khi nhận được thông báo từ tổ bay, bộ phận điều hành của hãng hàng không đã nhanh chóng phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị phương án cấp cứu hành khách.

Chuyến bay hạ cánh tại lúc 11h5 và hành khách được bác sỹ hàng không kiểm tra sức khỏe, cho uống thuốc ổn định huyết áp. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hành khách L.T.H.M. đã ổn định và được tiếp tục theo dõi, nghỉ ngơi tại phòng y tế sân bay.

Xem thêm:   Bộ trưởng GTVT: Chưa phát hiện lợi ích nhóm khi chậm thu phí không dừng

Máy bay VN210 sau đó được nạp thêm dầu và cất cánh trở lại lúc 11h54 đi Hà Nội. 

Máy bay phải quay đầu sau nửa hành trình để cấp cứu hành khách khó thở - 1

Cấp cứu hành khách, máy bay của Vietnam Airlines phải quay đầu (Ảnh minh họa: VNA).

Cũng trong sáng nay, chuyến bay VN1542 khởi hành từ Huế đi Hà Nội trong quá trình chuẩn bị cất cánh đã phải quay trở lại nhà ga để kiểm tra sức khỏe hành khách H.T.N. (ngồi ghế 35D) sau khi xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường. Hành khách được kiểm tra sức khỏe trong nhà ga và về nhà cùng người thân khi tình trạng sức khỏe đã ổn định. Sau khi kiểm tra, máy bay khởi hành lúc 9h24, trễ 20 phút so với kế hoạch.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách, đặc biệt là những người có các bệnh mãn tính, có tiền sử các bệnh lý về tim mạch, huyết áp… chủ động theo dõi và đảm bảo tình hình sức khỏe trước khi thực hiện chuyến bay. Đồng thời, hành khách nên mang theo thuốc dự phòng được bác sỹ kê đơn để có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/may-bay-phai-quay-dau-sau-nua-hanh-trinh-de-cap-cuu-hanh-khach-kho-tho-20221008165925285.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com