Ngang nhiên mở điểm du lịch giữa rừng phòng hộ, thu vé dịch vụ trái phép

Điểm du lịch trái phép nói trên là khu vui chơi giải trí suối Chà Cùng, nằm tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Địa điểm này nằm trong khu vực rừng phòng hộ của huyện Quảng Ninh.

Ngang nhiên mở điểm du lịch giữa rừng phòng hộ, thu vé dịch vụ trái phép - 1

Khu vực suối Chà Cùng, tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Điểm du lịch không phép này nằm cách TP Đồng Hới khoảng 50 km, trong những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, địa điểm này đã thu hút rất đông du khách ghé thăm. Tại khu vui chơi giải trí suối Chà Cùng, đơn vị mở điểm khai thác du lịch “chui” đã tự ý phát quang cây cối tạo thành bãi rộng, mở cả một con đường lớn để đón du khách.

Tại khu vực suối Chà Cùng, hàng loạt các hạng mục trái phép cũng đã được dựng lên để phục vụ khách du lịch như: Cầu gỗ bắc ngang suối, các lán, trại làm khu vực nấu ăn, thay đồ, vệ sinh để phục vụ du khách. Nằm trên dòng thác giữa rừng là các sạp được kết từ nhiều tấm gỗ, còn có thêm cầu trượt, dây đu được dựng lên để khách vui chơi.

Ngang nhiên mở điểm du lịch giữa rừng phòng hộ, thu vé dịch vụ trái phép - 2

Hàng loạt hạng mục trái phép được dựng lên giữa rừng phòng hộ.

Theo bảng giá dịch vụ được ghi trên tấm biển quảng cáo đặt ở khu vui chơi giải trí này, sạp thường có giá 200.000 đồng, sạp VIP có giá 300.000 đồng, mẹt ăn trưa có giá 1.000.000 đồng, cùng giá thành nhiều dịch vụ khác. Điều đáng nói, không chỉ hoạt động trái phép, khu vui chơi tại suối Chà Cùng còn nằm ngay trong rừng phòng hộ.

Bên cạnh đó, có hàng loạt trò chơi mạo hiểm như đu dây, trượt cầu, tắm suối… Tuy nhiên, người chơi không có đồ bảo hộ và cũng không có nhân viên chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

Ngang nhiên mở điểm du lịch giữa rừng phòng hộ, thu vé dịch vụ trái phép - 3

Các lán, trại làm khu vực nấu ăn tại suối Chà Cùng.

Qua tìm hiểu, đơn vị trực tiếp khai thác du lịch, hoạt động sai quy định tại khu vực suối Chà Cùng là Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trường Tuấn, có địa chỉ tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Theo nhiều người dân địa phương, khu vui chơi giải trí Chà Cùng hoạt động đã 2 năm và thu hút rất đông khách du lịch, đặc biệt là vào các ngày lễ.

Anh Đinh M.T. – một du khách tại TP Đồng Hới – nói rằng biết điểm du lịch này qua quảng cáo trên mạng xã hội, do phong cảnh ở suối Chà Cùng đẹp nên đưa gia đình đến chơi, ăn uống chứ không rõ có được cấp phép hay không.

Liên quan đến vấn đề nêu trên, ông Nguyễn Văn Nhì – Chủ tịch UBND xã Trường Sơn – xác nhận, khu vui chơi giải trí suối Chà Cùng không được cấp phép hoạt động du lịch. Địa điểm này do một số người tự ý dựng lên rồi cho thuê cùng các dịch vụ đi kèm.

Ngang nhiên mở điểm du lịch giữa rừng phòng hộ, thu vé dịch vụ trái phép - 4

Hàng loạt trò chơi mạo hiểm như đu dây, trượt cầu, tắm suối… tuy nhiên, người chơi không có đồ bảo hộ và cũng không có nhân viên chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

Cũng theo ông Nhì, chính quyền xã Trường Sơn có biết việc khu vui chơi giải trí suối Chà Cùng hoạt động trái phép nhưng không xử lý được, bởi khu vực này thuộc quản lý của Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh.

Ông Đỗ Minh Cừ – Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh – cho hay đã nắm được tình hình và sẽ cho lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản, xử lý ngay.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ngang-nhien-mo-diem-du-lich-giua-rung-phong-ho-thu-ve-dich-vu-trai-phep-20220503230540322.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *