Người dân vất vả trên đường đón xe trở lại nơi làm sau kỳ nghỉ Tết

Người dân Nghệ An đổ về các bến xe miền Trung, phía Bắc, phía Đông để đón xe trở lại nơi làm

Nhìn nhận của các phóng viên, sau kỳ nghỉ Tết, hàng nghìn cư dân Nghệ An đổ về các bến xe miền Trung, bến xe phía Bắc, bến xe phía Đông để đón xe trở lại nơi làm việc. Một số người lớn tuổi và trẻ nhỏ thì lựa chọn đi tàu.

Người dân đón xe trên đường đứng

Không ít người đã chọn cách đứng dọc đường đón xe khách. Đa số người không mua được vé hoặc gặp khó khăn trong việc đón xe trên đường, vậy nên phải xin công ty hoặc đơn vị cho phép nghỉ thêm vài ngày.

Anh Nguyễn Hồng Tuấn (trú thành phố Vinh) chia sẻ rằng năm nay anh muốn rời quê và đi làm chỉ sau ngày rằm tháng Giêng. Tuy nhiên, vì có việc đột xuất nên anh phải đi Hà Nội sớm hơn dự kiến. Anh Tuấn đã gọi điện cho các hãng nhưng không nhà xe nào còn chỗ trống. Anh buộc phải đứng đón xe trên quốc lộ 1A. Tuy nhiên, sau khi đứng chờ một tiếng đồng hồ, anh Tuấn vẫn không thể đón được xe nào.

Xem thêm:   Cô gái thủng tử cung từ Singapore về TPHCM cấp cứu: Vì sao cần soi tử cung?

Đón xe khó khăn trên đường

Và còn không ít người khác cũng phải đứng chờ xe như anh Tuấn. Ông Đỗ Văn Thủy (56 tuổi) và ông Nguyễn Thế Thiệp (61 tuổi) trớ trêu hơn khi từ TPHCM về quê ở Thanh Hóa lại phải đợi đến 3 lần để bắt xe.

Ông Thủy cho biết rằng do bận công việc nên ông đã phải ở lại nơi công tác trong dịp Tết và mới về quê sau Tết. Sau kỳ nghỉ, cả hai ông đón xe khách từ TPHCM về Thanh Hóa. Tuy nhiên, khi nhà xe đi qua thành phố Đà Nẵng, xe đã hết chỗ, vậy nên cả hai người phải chuyển sang một chuyến xe khác. Tuy nhiên, khi đến Nghệ An, họ phải xuống xe một lần nữa. Ông Thủy và ông Thiệp phải xách hành lý xuống đường để tiếp tục đón xe về quê ở Thanh Hóa.

Làn sóng người dân đổ về bến Ga Vinh

Về ga Vinh, người dân đã đặt vé tàu online và vé khứ hồi. Vì vậy, không có tình trạng chen lấn và tranh nhau mua vé như sau Tết.

Một nhân viên bán vé tại ga Vinh cho biết rằng toàn bộ các ghế chính và giường chính của các chuyến tàu sau Tết đã được bán hết từ rất sớm. Hiện tại, chỉ còn một số ít vé ghế phụ. Những người may mắn có thể mua được vé chính khi người dân đổi hoặc trả lại.

Xem thêm:   Xe buýt TPHCM sẽ được đánh giá theo 6 tiêu chí

Thông tin từ Trưởng bến xe Bắc Vinh

Ông Nguyễn Đức Tú, Trưởng bến xe Bắc Vinh cho biết rằng nhu cầu đi lại đã tăng cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Trong những ngày qua, toàn bộ các xe tại bến đã hoạt động tận công suất nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Hiện tại, hầu hết các nhà xe chạy từ Vinh vào Huế, Đà Nẵng, TPHCM… đã hết vé đến ngày 2/2.

Ông Tú nói rằng “nhu cầu đi lại tăng nhưng hầu hết các nhà xe chỉ tăng giá vé khoảng 40-50% so với ngày thường. Với dịp này, người dân không đặt vé trước sẽ rất khó để đón xe, nếu phải đứng dọc đường sẽ dễ bị người bán vé hét giá cao. Riêng với trường hợp khi đến bến xe mà lỡ chuyến, chúng tôi sẽ liên hệ với các nhà xe khác để tìm chỗ ghép”.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com