Thủ lãnh và các nhà lãnh đạo cao cấp từ các quốc gia đến Nhật Bản tham gia Hội nghị G7

Đăng cai Hội nghị G7 tại Nhật Bản

Hội nghị Thượng đỉnh G7 lần thứ 49, có sự tham gia của các nước công nghiệp phát triển, diễn ra từ ngày 19 đến 22/5 tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Nhật Bản đảm nhận vai trò Chủ tịch của Nhóm G7 trong năm 2023. Ảnh chụp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và phu nhân tại sân bay Hiroshima.

Hội nghị quan trọng đối với các vấn đề toàn cầu

Hội nghị G7 diễn ra hàng năm, thu hút sự tham gia của các nhà lãnh đạo cấp cao từ thành viên và do nước chủ tịch (xoay vòng). Hội nghị tập trung vào trao đổi, thúc đẩy và giải quyết các vấn đề toàn cầu liên quan đến kinh tế, chính trị, xã hội…

Các nước thành viên của Nhóm G7

Mỹ cùng 6 nước Anh, Đức, Nhật Bản, Pháp, Canada và Italy là 7 quốc gia có nền công nghiệp tiên tiến thuộc liên minh G7.

Sự tham gia của các khách mời

Hội nghị G7 mở rộng cũng có sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao từ 8 quốc gia và 6 tổ chức quốc tế. Ảnh chụp Thủ tướng quần đảo Cook – ông Mark Brown.

Xem thêm:   Nữ sinh lớp 10 bị bao vây đánh đập giữa đường ở TP Vũng Tàu

Đại diện Đông Nam Á

Việt Nam và Indonesia được mời tham dự Hội nghị G7 mở rộng là đại diện cho khu vực Đông Nam Á.

Điểm nhấn về các nhà lãnh đạo đến Hiroshima

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến sân bay Hiroshima vào ngày 19/5, chuẩn bị tham dự Hội nghị G7 mở rộng với tư cách khách mời và tiếp xúc với các lãnh đạo các nước, doanh nghiệp và tổ chức quốc tế.

Tổng kết

Việc các lãnh đạo cấp cao và thủ lãnh từ các quốc gia đến Nhật Bản tham gia Hội nghị G7 chứng tỏ tầm quan trọng và uy tín của sự kiện này trong việc đưa ra các giải pháp và quyết định quan trọng cho toàn cầu.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com