Nữ cảnh sát bảo vệ mục tiêu chia sẻ bí quyết “giữ lửa” gia đình

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nhiều phụ nữ được đoàn viên bên gia đình, đi chơi, mua sắm cùng chồng con, nhưng với Thượng úy Nguyễn Diệu Anh (SN 1994) công tác tại Đại đội 2, Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu cơ quan đại diện ngoại giao (E30) thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) phải gác lại niềm vui của bản thân để ứng trực tại đơn vị, đứng gác mục tiêu.

Cả gia đình vui vẻ, tận hưởng những ngày được nghỉ

Công việc của Diệu Anh không có ngày nghỉ cố định, còn chồng chị đang công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cũng thường xuyên ứng trực tại đơn vị nên gia đình ít khi được sum vầy nhất là những ngày lễ, Tết.

“Do công việc đặc thù phải làm 24/7, nên tôi luôn phải thu xếp công việc để đảm bảo việc gia đình và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, Diệu Anh tâm sự và nói rằng con trai Nguyễn Hoàng Dương chuẩn bị vào lớp 1 nhưng ít được bố mẹ đưa đi chơi, đi học như những bạn cùng trang lứa bởi gia đình cả tháng chỉ đoàn tụ 2 – 3 lần vào ngày cuối tuần.

Đến nay, Diệu Anh đã lập gia đình được gần 7 năm, may mắn vợ chồng chưa một lần to tiếng, cãi vã. Theo nữ thượng úy, bí quyết để giữ gìn hạnh phúc là vợ chồng phải nhường nhịn nhau, khi chồng nóng thì vợ nhịn và ngược lại.

Nữ cảnh sát bảo vệ mục tiêu chia sẻ bí quyết giữ lửa gia đình - 1

Công việc của nữ cảnh sát bảo vệ mục tiêu rất vất vả, bất kể mưa hay nắng đều phải đứng gác, đảm bảo an toàn.

Những ngày này, Diệu Anh và đồng đội đang trong thời gian tập huấn nhưng vẫn phải đảm bảo quân số đứng gác mục tiêu nên gần như không có thời gian cho con.

Buổi sáng, nữ thượng úy tranh thủ dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng, đưa con đi học, còn đến chiều bé Hoàng Dương được người hàng xóm đón về chăm sóc hộ. Có hôm Diệu Anh về đến nhà thì con trai đã ngủ say bên nhà hàng xóm.

Công việc áp lực về thời gian, ít được ở bên gia đình nhưng Thượng úy Nguyễn Diệu Anh vẫn một lòng yêu nghề, cảm thấy vinh dự, tự hào khi khoác lên mình bộ quân phục Công an nhân dân (CAND).

Từ nhỏ, Nguyễn Diệu Anh đã mong ước lớn lên được đứng trong hàng ngũ công an nên khi đến tuổi trưởng thành cô quyết tâm theo học tại trường Trung cấp Cảnh sát, khoa Cảnh sát bảo vệ mục tiêu.

Nữ cảnh sát bảo vệ mục tiêu chia sẻ bí quyết giữ lửa gia đình - 2

Mọi thông tin về người, phương tiện ra, vào khu vực gác đều được Thượng úy Diệu Anh ghi lại cẩn thận, chi tiết.

“Bóng hồng” đam mê bộ môn bắn súng

Ngày mới vào trường, Diệu Anh đã có đam mê với môn bắn súng và thể hiện năng khiếu ở bộ môn này nên được các thầy, cô trong trường tận tình hướng dẫn, chỉ bảo. 

Từ khi ra trường cho đến nay nữ thượng úy đã đi tham dự nhiều giải bắn súng trong ngành công an trên toàn quốc.

“Vì thích bắn súng nên khi cầm súng tôi rất tự tin, không bị tâm lý nên các thầy nhìn thấy điểm này và chọn vào đội tuyển.

Trong giải đầu tiên đi thi bắn súng của đoàn thanh niên Bộ Công an diễn ra vào cuối năm 2012, tôi lọt vào tốp 6 của miền Bắc nhưng khi vào tranh huy chương do tâm lý chưa tốt nên không được giải”, thượng úy Diệu Anh kể.

Nữ cảnh sát bảo vệ mục tiêu chia sẻ bí quyết giữ lửa gia đình - 3

Do công việc xoay vòng theo ca, phải làm 24/7 nên thượng úy Diệu Anh luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2022, nữ thượng úy đi thi bắn súng hội thao toàn ngành công an, 7 loạt đạn đầu tiên trong tổng số 10 viên, Diệu Anh đạt 70 điểm tuyệt đối.

“Đến viên thứ 8 thì tôi được 8 điểm, viên thứ 9 được 9 điểm. Lúc đấy, anh dẫn bắn bảo tốt rồi, cố viên cuối. Tuy nhiên, ở viên đạn thứ 10 tôi chỉ bắn được 6 điểm nên kéo tổng số điểm xuống rất thấp, trượt giải”, Nguyễn Diệu Anh nhớ lại.

Hiện Diệu Anh nằm trong đội tuyển bắn súng của Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động nên các hội thao, kỳ thi cô đều tham gia. Nữ thượng úy chia sẻ, đối với bộ môn bắn súng để đạt được kết quả tốt phải có tâm lý vững vàng, bởi có nhiều người bắn giỏi ở luyện tập nhưng khi đi thi lại không được giải vì tâm lý.

Thời gian tới, Diệu Anh đặt ra kỳ vọng đạt được thành tích cao trong môn bắn súng để làm món quà cho gia đình, đơn vị.

Nữ cảnh sát bảo vệ mục tiêu chia sẻ bí quyết giữ lửa gia đình - 4

Trước khi về công tác tại Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Thượng úy Diệu Anh đã có 3 năm tập luyện tại Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1.

 Trao đổi với phóng viên báo Dân trí, Thiếu tá Đường Công Tiến, Đại đội trưởng, Đại đội 2, Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu cơ quan đại diện ngoại giao cho biết: Trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đơn vị tổ chức gặp mặt, tặng hoa, quà để động viên đối với các chiến sỹ nữ. Do đặc thù công việc nên cảnh sát bảo vệ mục tiêu có rất ít nữ giới.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nu-canh-sat-bao-ve-muc-tieu-chia-se-bi-quyet-giu-lua-gia-dinh-20230308014438765.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com