Phạt tài xế sử dụng ma túy lái ô tô trên cao tốc 37,5 triệu đồng

Ngày 5/3, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội 3 (Cục CSGT) đã lập biên bản xử phạt tài xế D.N.C. (45 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) về lỗi điều khiển phương tiện quá hạn đăng kiểm dưới một tháng và trong cơ thể có chất ma túy.

Cụ thể, tối 4/3, Tổ công tác của Đội 3 thực hiện nhiệm vụ tại Km188+300, khu vực Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình (hướng Hà Nội – Hà Nam). Đến 20h30 cùng ngày, tổ công tác dừng ô tô do tài xế D.N.C. điều khiển.

Phạt tài xế sử dụng ma túy lái ô tô trên cao tốc 37,5 triệu đồng - 1

Nam tài xế C. tại cơ quan công an (Ảnh: Duy Hoàng).

Qua kiểm tra nước tiểu, CSGT phát hiện nam tài xế dương tính với ma túy và ô tô quá hạn đăng kiểm. CSGT đã lập biên bản xử phạt tài xế lỗi điều khiển phương tiện quá hạn đăng kiểm dưới một tháng và điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.

Với hai lỗi trên, tài xế bị xử phạt 37,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện một tuần.

Theo đại diện Đội 3, tài xế sử dụng chất kích thích rồi lái xe trên cao tốc là đặc biệt nguy hiểm. “Khi sử dụng các chất này, tài xế sẽ không làm chủ được tay lái, đây là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông”, đại diện Đội 3 cho biết.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/phat-tai-xe-su-dung-ma-tuy-lai-o-to-tren-cao-toc-375-trieu-dong-20230305152647979.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com