Phạt tài xế sử dụng ma túy lái ô tô trên cao tốc với 37,5 triệu đồng

Phạt tài xế sử dụng ma túy lái ô tô trên cao tốc với 37,5 triệu đồng

Tài xế bị phạt vì vi phạm quá hạn đăng kiểm và sử dụng ma túy

Ngày 5/3, Cục CSGT (Bộ Công an) thông báo rằng, Đội 3 (Cục CSGT) đã lập biên bản xử phạt tài xế D.N.C. (45 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) vì vi phạm quá hạn đăng kiểm dưới một tháng và sử dụng chất ma túy trong cơ thể.

Cụ thể, vào tối ngày 4/3, Tổ công tác của Đội 3 đã thực hiện nhiệm vụ tại Km188+300, khu vực Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình (hướng Hà Nội – Hà Nam). Lúc 20h30 cùng ngày đó, Tổ công tác đã dừng ô tô do tài xế D.N.C. điều khiển.

Nam tài xế C. tại cơ quan công an

Sau khi kiểm tra nước tiểu, CSGT phát hiện tài xế nam này dương tính với ma túy và ô tô của anh ta quá hạn đăng kiểm. CSGT đã lập biên bản xử phạt tài xế vì vi phạm quá hạn đăng kiểm dưới một tháng và lái xe khi có chất ma túy trong cơ thể.

Xem thêm:   Dinh thự Pháp xây tặng Vua Mèo trên cao nguyên trắng

Với hai vi phạm này, tài xế bị phạt 37,5 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe trong 23 tháng và phương tiện của anh ta bị tạm giữ một tuần.

Theo đại diện của Đội 3, việc sử dụng chất kích thích trước khi lái xe trên cao tốc là vô cùng nguy hiểm. “Khi sử dụng các chất này, tài xế sẽ không kiểm soát được tay lái, đây chính là nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông”, đại diện của Đội 3 cho biết.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com