Phó Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội: “Làm việc mà chân nặng như đổ xi!”

Nhân viên đăng kiểm đang gánh nặng công việc

Những ngày vừa qua tại Trung tâm đăng kiểm 29-11D (Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội), hàng trăm xe ô tô xếp hàng dài chờ đăng kiểm. Các tài xế đến từ các huyện Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ và Lương Sơn (Hòa Bình).

Trưa ngày 15/3, chị Nguyễn Thị Phương (trú ở Chương Mỹ) đến Trung tâm đăng kiểm 29-11D để thay ca cho chồng, kẻo chúng mệt mỏi sau một đêm trắng trối. Cả 2 phải thay phiên nhau làm việc đến sáng 16/3 mới được đăng kiểm.

Theo Hoàng Trung Phương, nhân viên Trung tâm đăng kiểm 29-11D, trước đây đơn vị này hoạt động với 2 dây chuyền, mỗi ngày đăng kiểm từ 120 đến 140 xe. Nhưng hiện tại chỉ còn 1 dây chuyền, công suất tối đa 85 xe/ngày.

Những người chờ đăng kiểm không ngại khó khăn

Trước khi đưa xe vào đăng kiểm, ông Chu Văn Bản (trú Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội) kiểm tra kỹ các bộ phận như phanh, thành thùng,… và tự mua đèn hậu để thay thế. Sau hơn 3 ngày chờ đợi, ông Bản cuối cùng cũng hoàn tất đăng kiểm cho chiếc xe tải loại 3,5 tấn của gia đình.

Xem thêm:   "Lộ" chất lượng nghiên cứu khoa học ở Viện Hàn lâm khoa học xã hội VN

Anh Đào Ngọc Sáng (trú Quốc Oai, Hà Nội) đã mang theo màn, chăn, gối,… khi đi đăng kiểm, từ đó anh đã có thể ngủ ngon giấc mà không bị muỗi đốt. Mặc dù phải xếp hàng đợi 2 đêm, 3 ngày nhưng anh Sáng không hề than phiền.

Sau hơn 10 tiếng chờ đợi, Nguyễn Quốc Chiến (quê Quốc Oai) cảm thấy mệt mỏi và chán nản nên rời khỏi xe để nghỉ ngơi trong khu bãi đất trống gần cánh đồng. Mặc dù còn hơn 10 ngày nữa xe mới hết hạn đăng kiểm, nhưng Chiến quyết định làm việc này trước.

Bức tranh khó khăn trong công việc của đội ngũ đăng kiểm

Ông Bùi Minh Kiên, Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-11D cho biết, trong mấy tháng qua, các đội ngũ đăng kiểm đã có nhiều cuộc làm việc với cơ quan điều tra, từ cấp cục đến cấp huyện. Điều này đã gây áp lực lên tinh thần của mọi người.

“Chúng tôi luôn cố gắng hết mình trong công việc, nhưng tinh thần không được thoải mái, cảm giác mệt mỏi luôn hiện hữu”, ông Kiên chia sẻ. Ông còn cho biết trong thời gian qua, các đội ngũ đăng kiểm đã làm việc với cường độ cao, công việc độc hại, và tâm lý không thoải mái, dẫn đến sức khỏe của nhiều người giảm đi đáng kể.

Theo ông Kiên, việc không phát phiếu hẹn là do các xe đến trung tâm đăng kiểm đều đã hết hạn hoặc sắp hết hạn đăng kiểm, hoặc là những chiếc xe mới. Vì vậy, tài xế phải chấp nhận chờ đợi, còn các đội ngũ đăng kiểm phải làm việc trong tâm lý lo lắng bị công an bắt bất cứ lúc nào.

Xem thêm:   Ông Tất Thành Cang xin lỗi Đảng bộ, gia đình, mong xem xét nhân văn

Ông Kiên hy vọng sẽ có thêm lực lượng CSGT đến hỗ trợ, từ đó đảm bảo tinh thần tích cực và hiệu quả trong công việc.

Kết luận

Trong những ngày qua, công việc đăng kiểm xe tại trung tâm 29-11D đã gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhân viên và tài xế đều quyết tâm vượt qua và làm việc hết mình. Nhưng ông Kiên, Phó Giám đốc trung tâm đăng kiểm 29-11D, mong muốn sẽ có sự giải quyết triệt để để mọi người có thể tiếp tục công việc. Ông nhấn mạnh rằng tinh thần là yếu tố quan trọng nhất và ngày nào đi làm cũng như “đi làm mà chân nặng như đổ xi”, đúng là một cuộc sống khó khăn.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com